Danh mục sản phẩm

✩ Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua máy in

  • Thứ ba, 21/09/2021, 10:24 GMT+7
  • 220 lượt xem

Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu ở văn phòng, hiện nay máy in cũng được sử dụng nhiều tại gia đình, đặc biệt là phụ huynh mua máy in để cho con in tài liệu học tập.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in, đa dạng về mẫu mã và tính năng, chắc hẳn bạn sẽ choáng ngộp và không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với mình

Bài viết hôm nay Thành Nhân xin chia sẽ với bạn 6 yếu tố cơ bản bạn cần quan tâm để lựa chọn được một chiếc máy in ưng ý.

1. In trắng đen hay in màu

Đối với những bản tài liệu có nhiều chữ bạn nên sử dụng in trắng đen, in trắng đen chỉ sử dụng duy nhất 1 màu mực đen nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Khi cần in nhãn dán, sticker hoặc các biểu đồ cần phân chia màu sắc bạn nên lựa chọn máy in màu, với máy in màu bạn hoàn toàn có thể in được những bản in tài liệu chữ như máy in trắng đen, vì đơn giản các hợp mực của máy in màu cũng sẽ có hộp mực màu đen.

Với nhu cầu sử dụng của các bạn học sinh, sinh viên hay dùng trong văn phòng thì chỉ cần máy in trắng đen là đủ. Như mình đã đề cập bên trên, việc sử dụng máy in màu sẽ tốn nhiều chi phí hơn, do đó bạn cần cân nhắc lại nhu cầu của mình để lựa chọn cho phù hợp.

2. In phun hay Laser

Công nghệ in phun thường xuất hiện ở các máy in màu, với in phun bạn có thể in đa dạng hơn từ tài liệu, hình ảnh,...với in phun thì chữ trên bảng in có thể không được sắc nét bằng so với in laser

In Laser phổ biến trên các máy in trắng đen, cho ra những bản tài liệu sắc nét, ngược lại thì hình ảnh sẽ không được mìn màng, rõ nét và quan trọng hơn tốc độ in sẽ nhanh hơn để bạn không phải chờ đợi lâu.

3. Có dây hay không dây

Ngày trước sự chênh lệch giá giữa máy in có dây và không dây lớn nên nhiều người lựa chọn in có dây thông qua cổng USB trên máy tính. Hiện nay giá của máy in có dây và không dây chênh lệch nhau không nhiều lắm, nên rất nhiều người ưa chuộng dòng máy in không dây bởi nó sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó với các dòng máy in không dây mới bạn còn có thể in được từ Smartphone vô cùng tiện lợi.

Có một lưu ý nhỏ, đó là thời gian nhận lệnh in của máy in không dây có thể sẽ chậm hơn so với máy in có dây một chút bởi vì nó nhận lệnh in thông qua Wifi, tuy nhiên chỉ là chậm hơn vài giây thôi nên cũng không đáng kể.

4. Tốc độ in, độ phân giải

Yếu tố này sẽ rất quan trọng nếu bạn cần in ảnh, còn với sử dụng để in tài liệu thông thường thì nó cũng không quan trọng lắm, bởi vì các dòng máy in mới hiện nay đa phần sẽ mang lại cho bạn những bản in tài liệu sắc nét

Về tốc độ in: Với những máy in mắc tiền thì tốc độ in sẽ nhanh hơn để bạn giảm thời gian chờ đợi, tốc độ in được tính bằng số trang in ra trong 1 phút. 

Về độ phân giải của máy in: Bạn sẽ thường nhìn thấy thông số độ phân giải: 600 x 600 dpi, 1200 x 1200 dpi, độ phân giải càng lớn sẽ cho ra những bản in càng sắc nét

5. Kích thước của máy in

Bạn cần xác định không gian định bố trí máy in trước khi đi mua, kỹ hơn bạn hãy đo sẵn kích thước để tránh trường hợp máy in quá to so với không gian dự định bố trí thì bạn phải tốn công sắp xếp lại.

6. Chi phí thay mực về sau

Máy in cần có mực mới có thể hoạt động theo đúng nhu cầu của bạn, Bạn cũng cần tham khảo tư vấn từ nhân viên về dòng máy in định mua sẽ sử dụng mực in như thế nào và chi phí hiện tại của loại mực đó tầm bao nhiêu trước nhé.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ít được cho bạn trong việc lựa chọn máy in, để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm như ý.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: