Danh mục sản phẩm

Những tính năng tuyệt vời của hệ điều hành MacOS Ventura

  • Thứ ba, 29/11/2022, 09:11 GMT+7
  • 288 lượt xem

Đã hơn một tháng kể từ khi Apple phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn — macOS Ventura. Được coi là một bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm của nó (macOS Monterey), hệ điều hành mới kết hợp một số tính năng mới cho đến nay chưa từng thấy trên máy tính Mac.

Các bổ sung chính với macOS Ventura bao gồm công cụ tổ chức cửa sổ mới có tên Stage Manager, ứng dụng bảng trắng mới có tên Freeform và Continuity Camera — một trong những tính năng được nhắc đến nhiều nhất — cho phép người dùng biến iPhone của họ thành máy ảnh không dây cho cuộc gọi hội nghị và video các cuộc họp.

Ngoài ra, macOS Ventura cũng mang lại trải nghiệm ứng dụng được cải tiến cho ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ cho người dùng Mac. Các cải tiến tính năng đáng chú ý khác bao gồm các tính năng mới cho ứng dụng Thư, kết quả tốt hơn trên Spotlight — công cụ tìm kiếm toàn cầu của Apple — các bản cập nhật bảo mật cho Safari và các tính năng mới cho FaceTime.

Giờ đây, người dùng Mac trên toàn cầu đã quen với nhiều tính năng mới được giới thiệu với macOS Ventura. Một cuộc thăm dò với 606 người tham gia trả lời câu hỏi đâu là tính năng mới tốt nhất trên macOS Ventura và sau đây là kết quả.

Một trong những tính năng bổ sung chính cho ứng dụng Thư trên macOS Ventura là khả năng hoàn tác gửi email . Với 24,26% số người được hỏi đã bình chọn đây là tính năng yêu thích của họ, rõ ràng đây là một tính năng đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, trong cài đặt mặc định, người dùng sẽ cần nhấp vào tùy chọn "Hoàn tác gửi" ở cuối thanh bên của ứng dụng Thư trong vòng 10 giây sau khi gửi email để ứng dụng này hoạt động. Rất may, người dùng có tùy chọn thay đổi khoảng thời gian này từ trong cài đặt Thư.

Ở vị trí thứ ba — với 19,31% phiếu bầu — là tính năng Continuity Camera được nhắc đến nhiều, cho phép người dùng Mac biến iPhone của họ thành webcam. Mặc dù mục đích chính của tính năng này là nâng cao khả năng hội nghị truyền hình của các hệ thống Mac sử dụng phần cứng camera mạnh mẽ của iPhone, nhưng Continuity Camera chủ yếu được đưa tin nhờ một tính năng mới tiện lợi có tên là "Chế độ bàn". Chế độ này sử dụng camera góc siêu rộng của iPhone để hiển thị đồng thời chế độ xem từ trên xuống của bàn và khuôn mặt của người dùng.

Mặc dù mọi người có thể không nói về nó quá nhiều, nhưng một trong những bổ sung tính năng quan trọng cho macOS Ventura là một cách mới để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ bằng tính năng Passkeys mới. Khi bật tính năng Passkeys, người dùng sẽ không còn phải dựa vào mật khẩu đã nhập để xác thực các trang web và dịch vụ. Thay vào đó, Passkey sẽ tạo một khóa kỹ thuật số cho mỗi tài khoản hoặc dịch vụ, khóa này chỉ có thể được mở khóa thông qua TouchID. Tính năng này loại bỏ khả năng mật khẩu bị rò rỉ cho tin tặc và giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật xung quanh việc rò rỉ mật khẩu. Hơn 18% người dùng được thăm dò ý kiến (chính xác là 18,65%) đã chọn tính năng này là tính năng macOS Ventura yêu thích của họ.

Vào năm 2021, Apple đã giới thiệu tính năng "SharePlay" mới cho người dùng iPhone. Mục đích của tính năng này - như Apple mô tả  - là "cho phép mọi người chia sẻ trải nghiệm với người khác trong cuộc gọi FaceTime." Các ứng dụng SharePlay trong thế giới thực bao gồm khả năng cùng xem các chương trình truyền hình, phim và nghe cùng một bản nhạc hoặc chia sẻ nội dung trên màn hình của người dùng qua cuộc gọi điện video.

Tính năng này cũng được coi là một phản ứng của Apple nhằm chống lại sự gia tăng đột ngột về mức độ phổ biến của các ứng dụng hội nghị truyền hình vào đỉnh điểm của đại dịch COVID-19 vào năm 2020-2021. Với macOS Ventura, tính năng này cuối cùng đã được đưa vào máy tính Mac — và 12,71% số người được hỏi của chúng tôi có vẻ thích tính năng này.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: