Danh mục sản phẩm

Những tỷ phú công nghệ kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ?

  • Thứ tư, 31/10/2018, 18:20 GMT+7
  • 658 lượt xem

 Forbes đưa ra danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới và tổng số tài sản sở hữu, dựa vào đó Business Insider đã tìm ra số tiền mà mỗi tỷ phú công nghệ cũng như những người nổi tiếng khác kiếm được trong 1 giờ. Hãy cùng theo dõi.

Dựa trên danh sách này, Business Insider đã lấy tổng số tài sản của mỗi người tính từ thời điểm tháng 6/2017 đến nay, chia cho 8.760 - số giờ làm việc trong một năm, để có được kết quả là số tiền mỗi tỷ phú kiếm được trong một giờ.


Đứng đầu vẫn là ông chủ của Amazon - Jeff Bezos với 4,7 triệu USD - gấp 157 lần số tiền 28.466 USD mà mỗi công nhân Amazon nhận được mỗi năm.

Theo sau đó là CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,7 triệu USD, thứ 3 là nữ tỷ phú Alice Walton - người kế thừa tài sản của cha mình từ tập đoàn bán lẻ Walmart với gần 1,3 triệu USD. Tiếp theo là nhà đầu tư Warren Buffett, đồng sáng lập Larry Page của Google, Elon Musk của Telsa và tỷ phú Bill Gates chỉ nằm ở vị trí số 7, sau đó là CEO Jack Dorsey của Twitter với 205.479 USD.

Tuy nhiên, trong danh sách 50 tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes thì nếu tính về tổng số tài sản nói chung, có tới 4 tỷ phú thuộc lĩnh vực công nghệ lần lượt là Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg. Nghĩa là số tiền kiếm được hàng giờ của những tỷ phú công nghệ này không hề ảnh hưởng đến tài sản riêng của họ, cùng điểm qua tiểu sử và số tiền họ đang nắm giữ:

1. Jeff Bezos

 


 

Tài sản ròng: 121 tỷ USD.

Tuổi: 53

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân từ Amazon.

Là công ty tiên phong về thương mại điện tử trên thế giới, Amzone đã được Jeff Bezos mở ra năm 1994 trong nhà kho của gia đình. Khởi nghiệp là cửa hàng bán sách trực tuyến, Amazon.com nhanh chóng trở thành gã khổng lồ của giới công nghệ với đủ chủng loại mặt hàng, bao gồm cả sách, đồ nội thất, thức ăn, đồ điện tử. Ngoài Amazon, Bezos còn sở hữu Washington Post, tòa soạn ông mua lại năm 2013 và đầu tư vào công ty vũ trụ Blue Origin.

2. Bill Gates


 

Tài sản ròng: 91,1 tỷ USD

Tuổi: 62

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân từ Microsoft

Bill Gates sáng lập Microsoft cùng người bạn thưở ấu thơ Paul Allen khi chỉ vừa 20 tuổi. Hơn một thập kỷ sau, Microsoft phát hành cổ phiếu lần đầu, biến Gates trở thành tỷ phú đô-la ngay trước khi ông 31 tuổi. Ông giữ chức vụ CEO Microsoft cho đến năm 2000, vẫn là cổ đông lớn nhất cho tới năm 2014 và nắm giữ ngôi vị người giầu nhất thế giới từ tháng 5/2013 đến tháng 7/2017. Gates còn là một nhà thiện nguyện nổi tiếng, ông đã đóng góp 40 tỷ USD để xóa nghèo và đẩy lùi các căn bệnh thế kỷ như HIV, sốt rét.

3. Warren Buffett


 

Tài sản ròng: 86,1 tỷ USD.

Tuổi: 87

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Chủ tịch kiêm CEO của công ty đầu tư Berkshire Hathaway.

Warren kiếm được khoản tiền đầu tiên trong đời do bán xe đạp của mình cộng với mức thù lao 35 USD cho việc giao báo. Trong năm đầu ở trường trung học, ông cùng một người bạn mua một máy bắn bóng giá 25 USD đặt trong tiệm hớt tóc để kiếm tiền, trong vòng 1 tháng họ đã có 3 máy như vậy và mở rộng ra thêm 8 cửa hàng khác. Năm 1969, Warren mua lại Berkshire và biến hãng này trở thành một công ty nắm giữ quyền lực, ngoài ra ông còn là nhà đầu tư vào nhiều công ty công nghệ lớn khác như Apple.

4. Mark Zuckerberg

 


 

Tài sản ròng trị giá 74 tỷ USD

Tuổi: 33

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân từ Facebook.

Facebook thu hút gần 2 tỷ người dùng mỗi ngày và có giá trị vốn hóa 480 tỷ USD. Nhà sáng lập Mark Zuckerberg là người trẻ nhất trong danh sách 50 người giầu nhất thế giới với tài sản hiện tại khoảng 61 tỷ USD. Anh nổi tiếng vì bỏ dở việc học tại Harvard để ra mắt phiên bản đầu tiên của Facebook năm 2004. Cũng như Gates, Mark và vợ Priscilla Chan dành một phần lớn tài sản cho từ thiện.

Còn Larry Lage được xếp ở vị trí thứ 9 ( thay vì thứ 5 như bảng xếp hạng theo giờ của Business Insider):

 


 

Tài sản ròng: 53,2 tỷ USD

Tuổi: 44

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân với vị trí là đồng sáng lập ra Google

Khi còn theo học Tiến sĩ tại Stanford, Larry Page bắt tay cùng bạn học Sergey Brin phát triển BackRub, phiên bản đầu tiên của công cụ tìm kiếm sau này trở thành công cụ lớn nhất thế giới Google. Dù sở hữu tài sản nhiều tỷ USD, ông không có thói quen tiêu xài xa xỉ. Hiện nhà sáng lập Google đang sống trong căn biệt thự thân thiện với môi trường ở Palo Alto và sở hữu một du thuyền.

Ngoài ra, trong danh sách kiếm tiền theo giờ của các tỷ phú, còn có những người nổi tiếng như nam diễn viên Dwayne Johnson đóng phim Fast&Furious với số tiền 14.155 USD/1 giờ hay lần lượt 2 nữ ca sĩ Taylor Swift và Beyonce với số tiền 4 chữ số lên tới 9.132 USD và 6.849 USD.

 

 

Theo ICTnews.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: