Danh mục sản phẩm

Những vị trí có thể làm giảm tốc độ của Router Wifi

  • Thứ năm, 13/10/2022, 10:44 GMT+7
  • 182 lượt xem

Trong quá trình sử dụng internet chắc hẳn bạn thường xuyên gặp vấn đề về đường truyền chậm, dẫn đến các thao tác bị gián đoạn

Một số yếu tố khác nhau có thể làm chậm hoặc làm gián đoạn tốc độ wifi của bạn có thể kể đến như: tường dày và tín hiệu xung đột từ các thiết bị điện tử khác, chẳng hạn như thiết bị Google Cast khiến bộ định tuyến giảm kết nối Wi-Fi . Nhưng có nhiều cách để giảm thiểu những vấn đề tiềm ẩn này và bạn sẽ không nhất thiết phải trả tiền cho bất kỳ thiết bị bổ sung nào, như bộ mở rộng Wi-Fi hoặc bộ dây nguồn để làm điều đó. Bởi vì có thể nguyên nhân chủ yếu phụ thuộc vào vị trí đặt Router Wifi trong nhà của bạn.

Tường, đồ nội thất và những thứ tương tự có thể làm giảm cường độ của tín hiệu hoặc nó sẽ chặn hoàn toàn tín hiệu trong trường hợp có nước (vì vậy hãy tránh xa bể cá). Các thiết bị điện tử gần đó cũng có thể làm gián đoạn tín hiệu (đặc biệt là lò vi sóng), vì vậy hãy cố gắng tránh đặt nó cạnh những thiết bị này. Rõ ràng, khi bạn đang sống trong một ngôi nhà nhiều phòng, sẽ không thể tránh được việc tín hiệu xuyên qua các bức tường, nhưng nói chung, bạn nên tìm một vị trí đặt bộ định tuyến có ít chướng ngại vật lý giữa nó và các khu vực khác nơi bạn định sử dụng Wi-Fi nhất để đảm bảo tín hiệu được truyền dễ dàng, ổn định.

Chúng ta thường có xu hướng đặt chúng lệch sang một bên hoặc một góc, nhưng đây thường là một số vị trí khiến tín hiệu Wi-Fi sẽ bị đa hướng. Do đó hãy lựa chọn vị trí thật thông thoáng để đặt Router wifi bạn nhé!