Danh mục sản phẩm

Nokia và HMD làm gì để điện thoại Android thành công?

  • Thứ bảy, 26/11/2016, 12:08 GMT+7
  • 1195 lượt xem

 

Nokia và HMD làm gì để điện thoại Android thành công?

Sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone mang theo rất nhiều kỳ vọng - ẢNH: AFP

 

Theo Android Authority, bất chấp đã bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft vào tháng 4.2015 nhưng thương hiệu Nokia vẫn tiếp tục là một trong những cái tên nổi bật nhất trong làng di động thế giới. Vì vậy công ty rất muốn quay trở lại và cạnh tranh với Apple, Samsung cũng như những cái tên khác trong ngành công nghiệp điện thoại.

Đầu năm nay, Nokia thông báo cấp quyền sử dụng thương hiệu cho công ty mới có tên HMD Global. Công ty này có trụ sở đặt tại Phần Lan và có một số thành viên là cựu thành viên nhóm nghiên cứu của Nokia. Nokia sẽ đảm nhận vai trò thiết kế smartphone và tablet mới, vận hành trên nền tảng Android. Nokia sẽ không phải là nhà đầu tư trực tiếp vào HMD, nhưng công ty sẽ đưa ra những yêu cầu bắt buộc và quy định liên quan đến thiết bị di động mới.

Trong thời gian qua đã có một số tin đồn về các thành phần phần cứng của điện thoại, nhưng ở thời điểm hiện tại chưa có thông tin nào được xác nhận. Chỉ biết rằng, Nokia đã xác nhận smartphone thương hiệu này sẽ tái xuất vào năm 2017, nhiều khả năng tại MWC.

Nhưng để lấy lại vị thế của mình, Nokia và HMD sẽ bỏ ra rất nhiều nỗ lực. Dưới đây là những điều mà các công ty Phần Lan được cho là phải đảm bảo thực hiện nếu muốn thành công.

Đừng ngại đổi mới

Mặc dù chọn Windows Phone là nền tảng hệ điều hành smartphone của mình trong một vài năm nhưng Nokia vẫn có những bước tiến lớn trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm smartphone. Lumia 1020 ra mắt năm 2013 là cái tên tiêu biểu khi trang bị camera 41 MP ở phía sau, giới hạn chưa thể vượt qua hiện nay. Công ty cũng phát hành một số ứng dụng đi trước thời đại, bao gồm các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) trước khi nó trở thành xu hướng.

 

 Nokia và HMD làm gì để điện thoại Android thành công? 

Đến nay vẫn chưa có smartphone nào trang bị camera có số chấm vượt qua Lumia 1020 - ẢNH: AFP

 

Trước mắt, HMD cần cung cấp những thứ mà các công ty smartphone khác chưa đạt được, miễn là nó hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Điều đó không dễ dàng gì, nhưng nếu Nokia có thể làm điều đó với Windows Phone, tại sao HMD lại không thể với Android.

Phát hành smartphone cho mọi đối tượng

Nokia phát hành nhiều thiết bị Windows Phone hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ 4 inch cho đến 6 inch, từ giá rẻ đến cao cấp. HMD cũng phải cung cấp điều tương tự, vì hầu hết các khách hàng đều muốn sở hữu một thiết bị có tất cả những thứ mới nhất về phần cứng và phần mềm.

Bỏ qua ngành công nghiệp tablet

Trong thông báo của mình, HMD cho biết họ sẽ thiết kế tablet cũng như smartphone. Tuy nhiên, có thể sẽ là sai lầm nếu công ty sản xuất một tablet. Thành thật mà nói, ngành công nghiệp tablet đã chậm lại một chút khi mà người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến các thiết bị 2-trong-1 như Surface của Microsoft.

Trong khi chúng ta nghĩ HMD có thể tạo ra thiết bị 2-trong-1, nhưng có lẽ tốt nhất công ty nên tập trung vào việc phát triển chiếc smartphone để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Giữ các yếu tố hoài cổ từ Nokia

Nhiều người có lẽ muốn sử dụng những điều hoài cổ trong điện thoại Nokia, chẳng hạn như kiểu nhạc chuông classic của hãng. Nếu HMD sử dụng những điều đã có trước đây từ đối tác của mình, nhu cầu cho smartphone của hãng có thể sẽ tăng trưởng.

Không quan tâm đến Microsoft hay Windows Phone

 Nokia và HMD làm gì để điện thoại Android thành công? 

Nếu muốn thành công trở lại, smartphone Nokia cần nói không với Microsoft - ẢNH: AFP

 

Hợp tác với Microsoft trong việc sử dụng Windows Phone trước đây là bước đi sai lầm dẫn đến sự sụp đổ của Nokia, vì vậy HMD cần phải bỏ qua những cám dỗ từ Microsoft khi phát hành smartphone trở lại. Thực tế điều này khó lòng xảy ra bởi HMD hiểu rằng thương hiệu Nokia cần phải có sự đổi mới.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

NghupồpnNghupôp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: