Danh mục sản phẩm

Nvidia chính thức công bố GPU RTX 40 Series và DLSS 3 với RTX 4090

  • Thứ tư, 21/09/2022, 11:23 GMT+7
  • 253 lượt xem

Nvidia đã nâng cấp các dòng card đồ họa GeForce RTX 4000 thế hệ tiếp theo của mình dựa trên kiến ​​trúc Ada Lovelace, hứa hẹn tăng hiệu suất gấp 4 lần so với thế hệ trong một số trò chơi nhất định.


Được quảng cáo là nhanh gấp đôi GeForce RTX 3090 Ti mà không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào về mức tiêu thụ điện năng, GPU Nvidia GeForce RTX 4090 sẽ lên kệ bắt đầu từ ngày 12 tháng 10 với giá yêu cầu là 1.599 $. GeForce RTX 4090 sẽ mang đến hiệu suất tăng gấp 4 lần. Mặt khác, các tác vụ sáng tạo như kết xuất 3D và xuất video được cho là nhanh hơn gấp 2 lần.

Nvidia tuyên bố rằng card đồ họa GeForce RTX 40 series mới cho phép chúng chạm đến giới hạn chơi game 360FPS trên màn hình máy tính 1440p. Phiên bản Founders Edition được cập nhật của các thẻ mới này sử dụng phương pháp tiếp cận cáp đơn với đầu nối 16 chân tương thích PCIe Gen5 và nguồn điện 23 pha được nâng cấp.

Kiến trúc Ada, tăng DLSS 3

Kiến trúc Ada Lovelace mới dựa trên quy trình chế tạo 4nm và tạo ra bước nhảy vọt lên tối đa 76 tỷ bóng bán dẫn trên GPU dòng GeForce RTX 40, tăng từ mức cao nhất 28 tỷ của các card đồ họa thế hệ trước. Ngoài việc tăng khả năng ép xung, kiến ​​trúc Ada Lovelace còn vượt qua thế hệ Ampere với hiệu suất gấp đôi, trong khi công suất làm bóng ròng đạt 83 TFLOPs ấn tượng, một bước nhảy đáng kể so với 40 TFLOPs tốt nhất của dòng GeForce RTX 30. Công nghệ sắp xếp thứ tự thực thi Shader mới được cho là mang lại tốc độ khung hình cao hơn 25% trong các trò chơi. Các lõi dò tia thế hệ thứ ba được cho là cung cấp hiệu suất cao hơn 2,8 lần, trong khi các lõi Tensor thế hệ thứ tư hứa hẹn thông lượng cao hơn gấp 4 lần.

Một thông báo nổi bật khác đến từ webcast của Nvidia là việc tiết lộ DLSS 3. Viết tắt của Nvidia Deep Learning Super Sampling 3, công nghệ xử lý đồ họa nội bộ này gắn liền với kiến ​​trúc Ada Lovelace có bước nhảy vọt từ xử lý pixel sang tạo hoàn toàn các khung hình mới với một số trợ giúp từ AI tiên tiến. Nvidia tuyên bố rằng DLSS 3 có thể tăng tốc độ khung hình lên tới 4 lần trong các trò chơi chủ yếu dựa vào dò tia. Ngay cả trong các trò chơi dựa trên CPU, hiệu suất tăng có thể lên đến gấp đôi. Được coi là một trong những "phát minh kết xuất thần kinh vĩ đại nhất" của Nvidia, DLSS 3 sẽ tạo nên điều kỳ diệu trên 35 trò chơi và ứng dụng - bao gồm "Cyberpunk 2077", "Witcher 3", "Dying Light 2" và "Portal" - bắt đầu từ tháng 10 12.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: