Danh mục sản phẩm

Pokemon Go thiết lập 5 kỷ lục thế giới

  • Thứ ba, 30/08/2016, 16:17 GMT+7
  • 1104 lượt xem

 

Pokemon Go đang trên đường thiết lập thêm những kỷ lục thế giới mới. - Nguồn: Niantic

 

Chính thức phát hành từ ngày 6-7 tại Mỹ, Úc, New Zealand và sau đó phát hành từ từ tại một số quốc gia khác nhưng chỉ sau hơn một tháng, Pokemon Go đã trở thành một “cơn sốt” thật sự trên toàn cầu.

Đông đảo người chơi tại rất nhiều quốc gia thi nhau đi “săn bắt” các Pokemon, huấn luyện chúng và cho chúng thi đấu với nhau. Cuộc đua thú vị đó đã khiến Pokemon Go thiết lập cùng lúc đến 5 kỷ lục thế giới.

1. Trò chơi di động có doanh thu cao nhất trong tháng đầu tiên

Pokemon Go đã đem về cho Niantic 206,5 triệu USD doanh thu chỉ trong tháng đầu tiên phát hành. Điều đáng nói, số lượng quốc gia được phát hành Pokemon Go chính thức trong tháng đầu tiên khá hạn hữu: ngày 6-7 tại Mỹ, Úc, New Zealand; đến ngày 13-7 mới có ở các nước Châu Âu; rồi sau đó mới đến các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Có thể thấy ngay trong tháng đầu tiên, số lượng quốc gia phát hành Pokemon Go vẫn chưa nhiều nhưng doanh thu của Pokemon Go đã tăng nhanh một cách siêu khủng đến hơn 200 triệu USD - một kỷ lục thế giới với một trò chơi di động.

Người dùng bị cuốn hút bởi những chú Pokemon trong trò chơi. - Ảnh: Đức Thiện

2. Tải về nhiều nhất trong tháng đầu tiên

Theo Guinness World Records, trò chơi đã được tải về hơn 130 triệu lần chỉ trong tháng đầu tiên tính từ ngày 6-7-2016

3. Đứng đầu các bảng xếp hạng về lượt tải về trong tháng đầu tiên

Pokemon Go cùng lúc đứng đầu bảng xếp hạng tại 70 quốc gia khác nhau về lượt tải về một game di động trong tháng đầu tiên.

4. Đứng đầu các bảng xếp hạng về doanh thu trong tháng đầu tiên

Trò chơi của Niantic cũng cùng lúc đứng đầu bảng xếp hạng tại 55 quốc gia khác nhau về doanh thu của một game di động trong tháng đầu tiên từ ngày phát hành.

5. Game di động có tốc độ doanh thu đạt 100 triệu USD nhanh nhất

Pokemon Go chỉ mất có 20 ngày để đạt cột mốc doanh thu 100 triệu USD tính từ ngày 6-7-2016. Nó trở thành trò chơi có tốc độ doanh thu nhanh nhất trong lịch sử chỉ trong tháng phát hành đầu tiên.

Nguồn: tuoitre.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: