Danh mục sản phẩm

Qualcomm hợp tác Lenovo ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

  • Thứ sáu, 31/05/2019, 15:37 GMT+7
  • 513 lượt xem

Nhà sản xuất chip Qualcomm và nhà sản xuất máy tính Lenovo đã kết hợp cho ra mắt chiếc máy tính xách tay 5G đầu tiên trên thế giới.

Ngày 27-5, tại Đài Loan, Công ty Qualcomm Technologies đã công bố hợp tác với hãng sản xuất máy tính Lenovo ra mắt mẫu máy tính cá nhân (PC) 5G đầu tiên trên thế giới.

Giới thiệu về chiếc máy tính này, Johnson Jia, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc phụ trách Phòng kinh doanh khách hàng của tập đoàn Lenovo, cho biết: "PC có tính năng 5G sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tốc độ: truyền dữ liệu nhanh hơn, xem nội dung ở độ phân giải 4K/8K hay thậm chí là xem với công nghệ thực tế tăng cường/thực tế ảo; trò chuyện video nhanh hơn và chất lượng cao hơn khi đang di chuyển; hay thậm chí có thể làm mới giao diện nhanh hơn khi chơi các trò chơi trên nền tảng di động.

 

Qualcomm hợp tác Lenovo ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

 

Khi nói về khả năng kết nối vô hạn, chúng tôi thật sự mong muốn - người dùng PC 5G sẽ có thể tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả hơn, và tiếp cận các nền tảng giải trí trực tuyến mọi lúc, mọi nơi."

Chiếc máy tính hoạt động trên nền tảng điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx 5G, nền tảng 7nm đầu tiên trên thế giới được phát triển dành riêng cho thế hệ PC có tính năng kết nối 5G.

"Dự án hợp tác của chúng tôi với Lenovo sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người dùng trên PC cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhờ hiệu suất và hiệu quả năng lượng của nền tảng, kết hợp với những ưu điểm của kết nối 5G như tốc độ cao và độ trễ thấp," Alex Katouzian, phó chủ tịch cao cấp kiêm tổng giám đốc phụ trách bộ phận di động của Qualcomm Technologies cho biết.

 

Qualcomm hợp tác Lenovo ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

"Các thao tác đòi hỏi băng thông cao như tải các tệp có dung lượng lớn qua kết nối không dây có thể nhanh hơn theo cấp số nhân, giúp lưu trữ từ xa diễn ra liền mạch như lưu trữ cục bộ, thay đổi cách người dùng làm việc, hợp tác và trao đổi trên các thiết bị máy tính", Alex Katouzian nói.

Theo Tuoitre.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: