Danh mục sản phẩm

★ Repeater là gì? Nên sử dụng Repeater hay không?

  • Thứ tư, 15/09/2021, 14:33 GMT+7
  • 405 lượt xem

Repeater là gì?

Repeater là bộ mở rộng sóng Wifi, khuếch đại đường truyền giúp tín hiệu Wifi có thể đi xa và ổn định hơn. Nó là thiết bị dùng để mở rộng vùng phủ sóng mạng Wifi trong nhà, văn phòng,... Cách hoạt động của nó là nhận tín hiệu Wifi hiện có, sau đó sẽ khuếch đại và truyền lại tín hiệu đến các thiết bị mà bạn đang sử dụng. Với thiết bị này bạn có thể sử dụng để nhân đôi vùng phủ sóng của mạng Wifi đến mọi góc khuất trong nhà hoặc văn phòng của bạn, thậm chí là mở rộng vùng phủ sóng đến các tầng khác nhau hay sân vườn nhà bạn.

Có nên sử dụng Repeater hay không?

Chức năng của Repeater là mở rộng vùng phủ sóng sóng Wifi. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn đang lo ngại về việc có nên sử dụng thiết bị này hay không? Sau đây, Thành Nhân sẽ đưa ra cho các bạn 4 lí do nhé.

Repeater giúp tăng khoảng cách phát sóng

Khi bạn di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng mạng đầu tiên thì Repeater lúc này sẽ tạo ra mạng lưới thứ hai giúp bạn không bị gián đoạn và kết nối mạng ở khu vực cách xa thiết bị modem.

Repeater luôn an toàn về độ bảo mật

Cũng giống như các bộ định tuyến truyền thống khác, Repeater vẫn luôn đảm bảo cho bạn về các mức độ bảo mật an toàn.

Tốc độ phụ thuộc vào sóng Wifi thu được

Hiện nay hoạt động của Repeater vô tuyến đơn và kép cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, ở Repeater vô tuyến đơn thì tín hiệu sẽ được nhận và truyền tải trên cùng một băng tần, có nghĩa là tốc độ của nó sẽ phụ thuộc vào sóng Wifi thu được khi truyền đến thiết bị bạn đang sử dụng.

Còn ở Repeater vô tuyến kép thì tin hiệu sau khi được nhận có thể truyền tải lại với băng tần khác để tối ưu tốc độ của mạng Wifi. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn dùng được mạng Wifi ở nhiều băng tần.

Thiết bị laptop/điện thoại sử dụng mạng Wifi với tốc độ tối ưu

Khi bạn di chuyển thiết bị laptop, điện thoại... ra khỏi vùng phủ sóng của bộ định tuyến và kết nối mạng với Repeater. Nó không chỉ thu và phát lại tín hiệu từ bộ định tuyến mà còn cho phép thiết bị của bạn có thế sử dụng mạng ở băng tần khác, nhằm tối ưu hóa đường truyền tốc độ mà Wifi Repeater mang lại.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: