Danh mục sản phẩm

Tăng hiệu suất GPU lên đến 72% với trình điều khiển Pro Edition 22.Q3 của AMD

  • Thứ bảy, 22/10/2022, 09:42 GMT+7
  • 276 lượt xem

AMD vừa tiết lộ rằng trình điều khiển AMD Software: Pro Edition 22.Q3 mới của họ có thể tăng hiệu suất GPU lên đến 72%. Với bản cập nhật này, AMD giải quyết một điểm khó khăn lớn cho khách hàng của mình đó là hiệu suất phụ trong các ứng dụng OpenGL.

Mặc dù trình điều khiển được nhắm đến phạm vi GPU của AMD cho các chuyên gia, nhưng các card đồ họa tiêu dùng cũng có thể được hưởng lợi từ tính năng này. 

 

Để biến loại hiệu năng này thành hiện thực, AMD đã phải thay đổi kiến ​​trúc của trình điều khiển Pro Edition. Trong lịch sử, AMD đã nhận được một số phản hồi xấu về trạng thái của trình điều khiển OpenGL và trong những năm qua, đây là một trong những điều mà Nvidia chắc chắn đã làm tốt hơn và điều này áp dụng cho cả phần mềm chuyên nghiệp và các kịch bản chơi game. Trong thời gian gần đây các dòng CPU và GPU của AMD được người dùng đón nhận tích cực.

Theo một bài đăng trên blog từ AMD, trình điều khiển mới cải thiện hiệu suất GPU lên tới 115%. Các chỉ số đều dựa trên GPU chuyên nghiệp của AMD và công ty so sánh Radeon W6800 với Nvidia RTX A5000, tuyên bố rằng card đồ họa của riêng mình đã đánh bại Nvidia trong một số ứng dụng.

Bản thân AMD gọi bản cập nhật trình điều khiển này là một “bước nhảy vọt khổng lồ cho các ứng dụng dựa trên OpenGL”.

Như đã đề cập, không chỉ các chuyên gia sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi mới này, bởi vì AMD cũng đang bổ sung các bản cập nhật này cho các trình điều khiển Adrenalin cấp người tiêu dùng của mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng các ứng dụng dựa trên OpenGL hoặc chơi các trò chơi như vậy, bạn sẽ có thể thấy mức tăng hiệu suất cho chính mình. Ngoài ra, nếu bạn có một trong những cạc đồ họa tốt nhất của AMD và bạn sử dụng nó để chạy các ứng dụng hình ảnh chuyên nghiệp này, bạn cũng có thể thử các trình điều khiển mới cho chính mình.

AMD lần đầu tiên giới thiệu kiến ​​trúc mới này vào tháng 7 năm 2022 và hãng tuyên bố đã nhận được phản hồi tuyệt vời, vì vậy có vẻ như rất đáng để thử. Đây không phải là lần đầu tiên AMD thực hiện một bước nhảy vọt chỉ với một bản cập nhật trình điều khiển - chỉ gần đây, chúng tôi cũng đã tăng 92% hiệu suất chỉ từ trình điều khiển .

Bạn có thể tải xuống trình điều khiển AMD Software: Pro Edition 22.Q3 mới hoặc trình điều khiển Adrenalin mới nhất trên trang web chính thức của AMD về máy tính để bàn hoặc Laptop của mình để trải nghiệm.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: