Danh mục sản phẩm

Thiết kế PCIe 4.0 độc quyền trên mainboard GIGABYTE Z490

  • Thứ năm, 14/01/2021, 16:04 GMT+7
  • 236 lượt xem

Những người yêu công nghệ đang mong đợi sự ra mắt của CPU thế hệ 11 vào đầu năm nay. Theo thông tin bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mới nhất sẽ ra mắt vào tháng 3/2021. Các bộ xử lý mới giữ nguyên kiến trúc như thế hệ trước nhưng chúng cho phép hỗ trợ PCIe 4.0, đáp ứng nhu cầu đa dạng cho người dùng mong đợi băng thông rộng và tốc độ truyền cao của PCIe 4.0 trên nền tảng Intel. Đối với bất kỳ ai sở hữu một trong những bo mạch chủ thế hệ hiện tại, còn gì tuyệt hơn khi được tận hưởng hiệu suất nâng cao trên bo mạch chủ Z490 với chức năng PCIe 4.0 và hỗ trợ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11
GIGABYTE đã sử dụng các linh kiện cấp PCIe 4.0 trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển bo mạch chủ Z490, bao gồm PCB, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển. Nỗ lực của nhóm nghiên cứu & phát triển sản phẩm tại GIGABYTE đã được đền đáp xứng đáng từ kết quả xác minh BIOS mới nhất.

Ngoài thiết kế PCIe 4.0 độc quyền để tăng hiệu suất và băng thông trên M.2 SSD và card đồ họa, bo mạch chủ GIGATBYTE tất cả các dòng Z490 và H470 đều hỗ trợ tùy chọn Resizable-BAR mới nhất để tăng băng thông giữa CPU và bộ nhớ VGA khi chơi game. Chức năng này có thể tăng tốc truy cập bộ nhớ đồ họa GDDR6 để cải thiện hiệu suất hoạt động của CPU và hiệu suất chơi game. Người dùng chỉ cần cập driver VGA và BIOS mới nhất của các VGA GIGABYTE đã chọn từ trang web chính thức của GIGABYTE. Hãy chắc chắn rằng bạn định cấu hình cài đặt BIOS liên quan ở chế độ UEFI và bạn đã sẵn sàng để tận hưởng hiệu suất vượt trội trên các nền tảng chơi game GIGABYTE Z490 và H470.

Ngoài các tính năng trên, bo mạch chủ GIGABYTE Z490 còn cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn khác nhau, bao gồm công nghệ Fins-Array tiên tiến, tụ điện Polymer tantalum và thiết kế định tuyến bộ nhớ tối ưu cho hiệu suất cao, độ bền và nhiều hơn thế nữa. Với công nghệ Siêu bền đặc trưng của GIGABYTE, 100% tụ điện tàn rắn, thiết kế nguồn điện kỹ thuật số với thiết kế điều khiển quạt thông minh, các bo mạch chủ GIGABYTE vừa tiết kiệm năng lượng vừa thân thiện với môi trường đồng thời mang lại hiệu suất tốt nhất, tuổi thọ sản phẩm cao hơn và sử dụng tài nguyên tối ưu. Bo mạch chủ GIGABYTE Z490 cung cấp tất cả các tính năng ưu việt của nền tảng AORUS và đại diện cho thế hệ tiếp theo của công nghệ PC chơi game và cao cấp.