Danh mục sản phẩm

Thói quen xấu nào làm hỏng laptop của bạn theo thời gian?

  • Thứ ba, 07/07/2020, 15:04 GMT+7
  • 763 lượt xem

Thói quen sử dụng hằng ngày ảnh hưởng đến độ bền của chiếc laptop mà đôi khi bạn không hề để ý. Nếu đó là những thói quen xấu thì dần dần sẽ làm cho laptop của bạn chết theo thời gian. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn thói quen nào thật sự xấu ảnh hưởng đến laptop của bạn. 

1. Không vệ sinh máy

Cơ chế tản nhiệt của laptop là hút luồng khí mát từ bên ngoài vào thông qua quạt tản nhiệt và đẩy luồng khí nóng ra. Đối với người sử dụng máy ở hiệu suất cao trong thời gian dài như chơi game, thì hệ thống tản nhiệt hoạt động rất nhiều làm cho bụi bị hút vào tản nhiệt càng nhiều làm giảm khả năng tản nhiệt. Việc tản nhiệt không tốt này sẽ làm giảm hiệu năng của máy đi. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh máy khoảng 3 tháng một lần và tra keo giảm nhiệt khoảng 6 tháng một lần.

2. Gỡ pin khi chơi game

Bạn không nên tháo pin ra khi chơi game vì pin khi sạc đầy sẽ tự động ngắt, vì thế bạn không cần lo làm giảm tuổi thọ pin. Nếu bạn cắm máy trực tiếp với nguồn điện, đôi lúc nguồn điện sẽ không ổn định và có thể thiếu điện khi bạn sử dụng cho những chiếc laptop gaming. 

3. Không tắt hẳn máy khi di chuyển

Một trong những thói quen làm giảm tuổi thọ máy tính đó là không tắt hẳn máy khi để laptop vào balo và di chuyển. Khi bạn chọn chế độ sleep nghĩa là laptop vẫn còn đang hoạt động, điều này lâu dài sẽ dễ dẫn đến trường hợp chết ổ cứng. Trường hợp bạn chỉ gập màn hình xuống cũng dễ gặp tình trạng bị treo máy khi các ứng dụng vẫn đang chạy.

4. Gập mở máy không đúng cách

Có phải bạn vẫn hay mở máy bằng cách để tay ở một góc của thân máy và tay còn lại ở một góc khác của màn hình? Việc này được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài có thể làm bản lề của máy bị gãy vì việc tác dụng lực không đồng đều. Hãy gập mở máy ở giữa bạn nhé vì trên các laptop hầu như cũng đã được thiết kế có một lõm ở giữa máy cho việc này.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: