Danh mục sản phẩm

✩ Tìm hiểu về USB Wifi

  • Thứ năm, 29/07/2021, 16:29 GMT+7
  • 243 lượt xem

USB Wifi là thiết bị hỗ trợ để bắt sóng wifi có thể dùng được cho Laptop hoặc máy tính để bàn thông qua cổng USB, với kích thước vô cùng nhỏ gọn nó có thể giống như một chiếc USB hoặc như đầu thu USB của chuột không dây vậy. Chúng sẽ nhận sóng từ modem, router để giúp sóng wifi ổn định hơn vào trong máy, sẽ không còn hiện tượng mất mạng, chập chờn hay giật lag nữa.

Trên thực tế hiện nay có nhiều dòng máy tính để bàn cũng được tích hợp sẵn card wifi bên trong để người dùng thuận tiện hơn trong việc kết nối mạng, tuy nhiên không phải dòng nào cũng có và với trường hợp như vậy thì usb wifi và cần thiết, Như vậy bạn sẽ không cần phải kéo dây và sử dụng dây mạng để kết nối internet.

Cấu tạo của một USB wifi: 

  • Phần thứ nhất: Phần tiếp xúc với cổng USB, đây là phần mà giống với những chiếc USB lưu trữ bình thường khác, chúng thiết kế cấu tạo vừa với cổng kết nối USB của máy tính.

  • Phần thứ 2: Cần phát sóng là bộ phát wifi của thiết bị. Đây là phần khá quan trọng mà thiết bị USB wifi nào cũng có.

  • Phần thứ 3: Là vi mạch usb wifi, được gọi là trái tim của thiết bị, nó giống như một vi mạch điện tử mini. Hiện nay có nhiều thiết bị có thiết kế có ăn-ten hỗ trợ việc bắt sóng wifi nhưng không phải loại nào cũng vậy.

Có ba loại USB Wifi phổ biến trên thị trường là USB phát sóng, bao gồm:

USB phát sóng wifi: Khi sử dụng USB phát sóng wifi, thiết bị sẽ lấy Internet mà máy tính của bạn đang dùng và chuyển thành sóng wifi. Thông thường loại USB này phù hợp với người dùng có nhu cầu chia sẻ mạng cho các thiết bị (điện thoại, tablet, laptop,…) dùng chung.

USB thu sóng wifi: USB Wifi này có chức năng trái ngược với USB phát sóng wifi. Khi sử dụng, thiết bị sẽ bắt tín hiệu wifi trong môi trường xung quanh, nhờ đó bạn có thể kết nối được Internet.

USB vừa thu vừa phát: Đây là loại USB đa chức năng và linh hoạt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể phát hoặc thu wifi tùy vào nhu cầu về wifi cho máy của bạn.

Trên thị trường có nhiều loại USB Wifi của các thương hiệu uy tín như: Tenda, Totolink, D-link hay TP-link,... mỗi nhà sản xuất sẽ có chế độ bảo hành khác nhau và mỗi sản phẩm sẽ có tốc độ khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng

_________
Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: