Danh mục sản phẩm

Tránh mắc sai lầm trong việc thiết lập kết nối wifi

  • Thứ ba, 08/11/2022, 14:39 GMT+7
  • 329 lượt xem

Kết nối Internet ổn định là yếu tố quan trọng khi nhiều người có xu hướng làm việc tại nhà. Ngoài tốc độ đường truyền, cách lựa chọn vị trí đặt bộ phát Wi-Fi cũng ảnh hưởng tín hiệu, tốc độ truy cập Internet. Tùy cách bố trí trong nhà mà người dùng cần chọn vị trí đặt bộ phát Wi-Fi sao cho hợp lý nhưng vì một lý do nào đó, nhiều người có thể mắc phải các sai lầm trong việc thiết lập kết nối Wi-Fi, làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối.

Sử dụng repeater

Nhiều người thường lắp đặt repeater để cải thiện tín hiệu Wi-Fi gia đình. Repeater là một thiết bị đơn giản để sử dụng và có thể giúp cải thiện phạm vi phủ sóng, nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Trên thực tế, một số có thể trở thành vấn đề và thậm chí làm cho kết nối bắt đầu trở nên tồi tệ hơn với tốc độ kém hoặc bị rớt mạng.

Do đó, hãy tránh sử dụng bất kỳ repeater Wi-Fi nào. Thay vào đó, hãy tìm cách sắm một thiết bị phát Wi-Fi tốt nhất có thể. Ngoài ra, người dùng có thể xây dựng một hệ thống Wi-Fi Mesh cũng sẽ rất hữu ích để phủ sóng đến những nơi khác trong nhà mà không bị giảm tốc độ hoặc rớt mạng.

Đặt router ở bất kỳ nơi đâu

Trong 1 số trường hợp, người dùng thường có thói quen đặt router Wi-Fi ở bất kỳ nơi nào có thể. Đôi khi, điều này bắt nguồn từ sự thuận tiện, nhưng tốt hơn hết hãy gắn cố định nó ở một nơi thích hợp để có thể phân phối tín hiệu tốt hơn và người dùng sẽ không gặp sự cố kết nối.

Ví dụ, việc đặt router gần các thiết bị điện tử khác là một sai lầm. Điều này có thể ảnh hưởng đến mạng Wi-Fi, đặc biệt là khi người dùng sử dụng các thiết bị sử dụng băng tần 2,4 GHz và kết nối với băng tần đó. Người dùng cũng cần tránh đặt router trong một khu vực bị che bởi hộp, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì khác có thể chặn tín hiệu.

Tốt nhất, hãy để nó ở một vị trí cao, không bị vật cản, tránh xa khả năng gây nhiễu và nếu có thể, hãy đặt ở vị trí trung tâm trong nhà. Bằng cách này, người dùng có thể phân phối tín hiệu tốt hơn mà không gặp vấn đề về vùng phủ sóng.

Không chọn đúng băng tần

Ngày nay hầu hết các thiết bị đều cho phép chúng ta kết nối với băng tần 5 GHz và cả 2,4 GHz. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các băng tần này. Trong khi 5 GHz là tốt nhất để cho tốc độ tối đa nhưng lại nhạy cảm với khoảng cách. Mặt khác, 2,4 GHz chậm hơn nhưng ổn định và phạm vi phủ sóng xa hơn.

Lựa chọn sử dụng băng tần nào là điều cần thiết. Đó có thể là chìa khóa để có kết nối Wi-Fi tốt và không gặp vấn đề về tốc độ, vùng phủ sóng hoặc bị nhiễu sóng gây mất kết nối.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: