Danh mục sản phẩm

USB4 phiên bản 2.0 có ý nghĩa gì đối với người dùng?

  • Thứ bảy, 15/10/2022, 10:54 GMT+7
  • 243 lượt xem

Nhóm quảng cáo USB đã phát hành thông số kỹ thuật cho USB4 Phiên bản 2.0 vào ngày 1 tháng 9 năm 2022, mang đến cho cộng đồng công nghệ ý tưởng về những gì họ có thể mong đợi đối với các cổng trên Laptop, máy tính để bàn, bảng điều khiển trò chơi và thậm chí có thể là điện thoại thông minh. Do tiêu chuẩn mới đang thay thế tiêu chuẩn USB4 Phiên bản 1.0 được công bố chỉ ba năm trước, thật ấn tượng khi USB4 Phiên bản 2.0 tăng gấp đôi băng thông từ tối đa 40 Gbps lên con số khổng lồ 80 Gbps.

Ý nghĩa chính của câu chuyện với USB4 Phiên bản 2.0 là người dùng có quyền truy cập băng thông lớn hơn trên các thiết bị như Laptop, máy tính để bàn và bảng điều khiển, cũng như truy cập vào các tính năng tốt hơn trên màn hình, điều này thật tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Băng thông tăng lên gấp đôi ngay cả những gì có sẵn trên Thunderbolt 3 kết hợp với bản sửa đổi PCIe được cập nhật sẽ có nghĩa là sẽ ít bị ảnh hưởng về hiệu suất hơn nhiều khi nói đến vỏ GPU bên ngoài . Mặc dù chúng ta sẽ không thấy các thiết bị mới cho đến ít nhất có thể là năm 2023, nhưng bước tiến nhảy vọt sẽ có nghĩa là hiệu suất cao hơn cho các thiết bị như ổ cứng SSD di động, màn hình hiệu suất cao, đế cắm và trung tâm.

Trong khi Nhóm quảng cáo USB đã công bố một số chi tiết về thông số kỹ thuật USB4 Phiên bản 2.0, nó cũng để lại cho chúng tôi một số khoảng trống. Trong thông báo kỹ thuật không có đề cập nào về yêu cầu cấp nguồn qua USB tối thiểu hoặc bất kỳ đề cập nào về các tính năng tùy chọn như cấu hình 20 Gbps được phát hành cùng với USB4 Phiên bản 1.0 để giảm chi phí. Tuy nhiên, chúng ta nên biết thêm về các bản cập nhật cho thông số kỹ thuật USB Type-C và USB Power Delivery sau sự kiện dành cho nhà phát triển USB DevDays vào tháng 11 năm 2022.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: