Danh mục sản phẩm

Windows 11 có tính năng điều khiển ánh sáng RGB?

  • Thứ ba, 14/02/2023, 14:57 GMT+7
  • 135 lượt xem

Bạn đã bao giờ phải chật vật với việc làm sao cho ánh sáng RGB trên tất cả những thành phần trong bộ máy tính bàn của mình hoạt động một cách đồng bộ chưa? Việc các bộ phận RGB không khớp từ các nhà sản xuất khác nhau là một vấn đề khá phổ biến và hầu như trong các trường hợp, việc kiểm soát chúng thông qua một ứng dụng thường không khả thi.

Hơn nữa, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng như: Steelseries Engine, Razer Synapse, ASUS Armory có thể khiến PC của bạn do các ứng dụng này chạy nền và chiếm một phần kha khá bộ nhớ của hệ thống. Nhưng nếu Microsoft đang nghiên cứu và tìm giải pháp cho vấn đề này thì sao?

Thời gian gần đây, một nhà phát triển phần mềm đã tìm ra một tính năng ẩn trong bản dựng “ Người dùng nội bộ mới nhất” của Windows 11, mang tới khả năng điều khiển các thành phần RGB.

Theo như ảnh chụp màn hình của nhà phát triển chia sẻ, Microsoft đã thêm vào các điều khiển ánh sáng vào Menu cá nhận hóa trong phần cài đặt của Windows 11. Qua điều này, bạn sẽ có nhìn tổng thể hơn về các thành phần RGB của mình, bao gồm các thiết bị ngoại vi bên ngoài, đồng thời điều chỉnh dễ dàng màu sắc và độ sáng. Không những thế, bạn còn có thể chọn nhiều hiệu ứng khác nhau và tốc độ lặp lại của chúng. Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn có thể khớp ánh sáng của máy tính với màu nhấn trên Windows.

Dù Microsoft chưa chính thức xác nhận về sự tồn tại của tính năng thú vị này trên Windows 11 build 25295, nhưng nhà phát triển cũng gợi ý rằng nó có thể đang được phát triển. Điều quan trọng mà bạn nên lưu ý là thông tin này đã có từ 2018 và tham chiếu đến tính năng này đã xuất hiện từ nhiều năm. Vì thế, triển vọng về một giải pháp Windows 11 bản địa khá thú vị, nhưng chúng ta đừng nên hy vọng quá cao.

Thật thú vị khi thấy Microsoft đang cố gắng biến việc điều khiển ánh sáng RGB thành một trải nghiệm liền mạch. Hy vọng tính năng này sẽ sớm thành hiện thực.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: