Danh mục sản phẩm

◆︎ Lựa chọn giữa AirPods và Beats Studio Buds: Tai nghe nào đáng mua hơn?

  • Thứ sáu, 06/08/2021, 15:55 GMT+7
  • 234 lượt xem

Làm sao để biết giữa tai nghe Apple AirPods Beats Studio Buds khác biệt  nhau điểm nào? Tai nghe nào bạn nên mua?

Hãy cùng TNC làm một phép so sánh nhỏ nhé!!!

1. Thiết kế

Về thiết kế, Beats Studio Buds hoàn toàn không có thân và có thiết kế tương tự như Samsung Galaxy Buds hoặc Google Pixel Buds. Đây là một trong những điểm khác nhau với Apple AirPods.

Tuy nhiên, điểm giống nhau cả 2 tai nghe này đều sở hữu các tips cao su có thể thay thế với các kích thước khác nhau để phù hợp với tai của người dùng.

Ưu điểm của Beats Studio Buds so với AirPods/AirPods Pro chính là màu sắc: màu đen hoặc đỏ giúp bạn có thể tùy chọn màu sắc mà mình yêu thích, thay vì chỉ duy nhất màu trắng trên các tai nghe của Apple.

Tuy nhiên, Beats Studio Buds lại không  khả năng sạc không dây mà chỉ được sạc thông qua cổng USB-C.

2. Chất lượng âm thanh

Mặc dù, Beats Studio Buds không cao cấp như AirPods Pro  nhưng tai nghe này cũng có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, AirPods bị đánh giá thấp nhất ở điểm này, chất lượng âm thanh được đánh giá ở mức tốt nhưng nó không tuyệt vời bằng AirPods Pro và Beats Studio Buds. Không chỉ vì chúng rẻ hơn, mà vì AirPods 2 không có tips cao su nên đã bỏ lỡ tính năng khử tiếng ồn chủ động. Vì vậy, trải nghiệm nghe của người dùng trên chiếc AirPods giá cả phải chăng này sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các tiếng ồn xung quanh.

3. Thời lượng pin

Beats Studio Budsthời lượng pin vượt trội hơn cả AirPods 2 và AirPods Pro. Khi sử dụng tính năng khử tiếng ồn chủ động, tai nghe Beats mới cho thời gian dùng lên tới 5 giờ, trong khi AirPods Pro chỉ kéo dài được 4.5 giờ.

Còn nếu không bật ANC thì Beats Studio Buds có thể cho thời gian sử dụng lên đến 8 giờ, đánh bại 5 giờ sử dụng của AirPods 2 và AirPods Pro. Khi kết hợp với hộp sạc Beats Studio Buds, chúng ta có được 24 giờ phát và có khả năng sạc nhanh tương tự AirPods.

Dù vậy, Beats Studio Buds lại thiếu sạc không dây, một tính năng mà cả AirPods 2 và AirPods Pro đều có.

4. Khả năng tương thích

Beats Studio Buds sẽ rất tuyệt vời cho các thiết bị Android và Apple. Bạn có thể ghép nối chúng và sử dụng tai nghe này chỉ trong giây lát và Beats Studio Buds cũng hỗ trợ các tính năng Android mà dòng AirPods không có.

Mặt khác, nếu bạn là một người dùng chỉ sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple thì AirPods 2 và AirPods Pro sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Chúng tương thích tốt và đi kèm nhiều tính năng hơn so với tai nghe Beats mới.

5. Space Audio

Tính năng mới nhất của ứng dụng Apple Music là Space Audio với Dolby Atmos. Nó sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh đắm chìm hơn khi nghe những bài hát yêu thích của mình. Và cả 3 tai nghe: AirPods 2, AirPods Pro và Beats Studio Buds đều hỗ trợ Space Audio.

6. Khử tiếng ồn và chất lượng mic

Về tính năng khử tiếng ồn chủ động, chỉ Beats Studio Buds và AirPods Pro mới sở hữu công nghệ này. Tuy nhiên, AirPods Pro có khả năng khử tiếng ồn tốt hơn tai nghe Beats. Studio Buds sẽ cung cấp cho bạn ANC tốt, nhưng nó sẽ không tốt bằng AirPods Pro.

Một tính năng khác khiến Beats Studio Buds bị tụt lại phía sau so với tai nghe mang thương hiệu Apple là chất lượng mic. Nó được trang bị các micro khá tốt, đặc biệt là trong tầm giá nhưng một lần nữa, chất lượng lại không thể bằng AirPods Pro. Nếu bạn định sử dụng tai nghe để thực hiện nhiều cuộc gọi, tốt hơn hết bạn nên sử dụng AirPods Pro thay vì Studio Buds hoặc AirPods 2 thông thường.

7. Giá bán

Dù Beats Studio Buds chia sẻ nhiều tính năng từ AirPods Pro nhưng mức giá của nó lại được cắt giảm hơn đáng kể. AirPods và AirPods Pro thường được bán với giá thấp hơn giá đề xuất ( < 100 USD)

Bạn nên mua tai nghe nào?

Nhìn chung, Beats Studio Buds cung cấp một số tính năng tuyệt vời khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho nhiều người. Nếu bạn thích kiểu dáng không dư phần thân ra ngoài, tùy chọn màu đen và đỏ cũng như thiết kế in-ear cách âm tốt, lại có chống ồn chủ động (ANC) thì tai nghe Beats là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá hợp lý.

Mặt khác, nếu bạn đang muốn gắn bó với hệ sinh thái của Apple với chất lượng âm thanh và micro tốt nhất và không bận tâm đến vấn đề tiền nong thì rõ ràng AirPods Pro sẽ là lựa chọn tốt nhất hiện tại.

AirPods 2 giá cả phải chăng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn thích sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple nhưng không muốn chi quá nhiều tiền. Mặc dù vậy, mình khuyên bạn nên cân nhắc mua Beats Studio Buds thay thế.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: