Danh mục sản phẩm

6 lưu ý khi chọn mua máy in cho doanh nghiệp

  • Thứ sáu, 14/10/2016, 16:32 GMT+7
  • 1234 lượt xem
Máy in ngày nay không chỉ đơn thuần có tính năng in ấn mà còn cung cấp các chức năng quét, sao chụp và fax. Những mẫu máy in đa chức năng, thường được gọi là máy in AIO (all-in-one hay tất cả-trong-một) bây giờ còn có thể quét rồi gửi e-mail hoặc lưu vào USB, thẻ nhớ mà không cần kết nối đến máy tính.
 
 6 lưu ý khi chọn mua máy in cho doanh nghiệp
 
Máy in đa năng đang dần thay thế những thiết bị chuyên dụng khác.
 
 
Do đó, hãy cân nhắc tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn máy in đa chức năng thay vì chọn mua từng thiết bị chuyên dụng riêng biệt. So với máy in đơn năng, máy in đa năng mặc dù sử dụng kỹ thuật phức tạp hơn và kích thước cồng kềnh hơn, nhưng quan trọng là văn phòng nhỏ của bạn sẽ trông chuyên nghiệp và gọn gàng hơn với một cỗ máy duy nhất thay vì một loạt thiết bị in ấn, quét, sao chụp và fax trên bàn.
 
  
Xác định loại tài liệu cần in  
 
Văn bản, báo cáo thuyết trình, đồ họa hay hình ảnh là 4 loại tài liệu chính hiện nay mà hầu hết văn phòng làm việc đều cần in. Tuy nhiên, hãy xác định loại tài liệu nào mà doanh nghiệp của bạn cần in nhiều nhất. Bạn nên lên kế hoạch sản xuất trên cơ sở hàng tháng và có thể sẽ có được thông tin phải cần bao nhiêu chi phí cho công tác in ấn. Hiện nay, một số nhà cung cấp có chế độ cho phép dùng thử máy in miễn phí trong một khoảng thời gian xác định, nhờ vậy doanh nghiệp có thể kiểm tra xem sản phẩm có phù hợp hay không trước khi quyết định chọn mua.
 
Một điều cần lưu ý khác khi bạn đang băn khoăn nên chọn mua máy in đơn sắc hay máy in màu. Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp chỉ có nhu cầu in văn bản đen trắng nói chung vì nhiều lý do trong đó quan trọng là chúng có chi phí vận hành rẻ hơn nhiều so với máy in màu. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn ít khi cần đến bản in màu thì máy in đen trắng sẽ là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, cũng nên nhớ rằng máy in đa chức năng đơn sắc sẽ chỉ cho phép sao chép đen trắng nhưng có thể thực hiện quét màu.
 
Xác định kiểu kết nối
 
Hầu như tất cả các mẫu máy in ngày nay đều có thể kết nối bằng cách sử dụng cổng USB truyền thống. Ngoài ra, các mẫu máy in cho doanh nghiệp còn được trang bị cổng Ethernet nhằm hỗ trợ kết nối với hệ thống mạng nội bộ để chia sẻ các chức năng cho nhiều người dùng.
 
 6 lưu ý khi chọn mua máy in cho doanh nghiệp
 
In ấn di động qua mạng không dây đang là xu hướng phổ biến.
 
 
Các công nghệ kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth hoặc NFC cũng đang là những lựa chọn xuất hiện ngày càng phổ biến trên các mẫu máy in đời mới. Mặt khác, công nghệ máy in cũng đang bắt kịp mô hình điện toán đám mây với nhiều mô hình mới tương thích các giải pháp dựa trên đám mây, cho phép in từ bất cứ nơi nào và bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như Google Cloud Print.
 
Máy in có tốc độ thế nào
 
Về mặt kỹ thuật, tốc độ để in một trang tài liệu phần lớn sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của tài liệu này và bao nhiêu trang sẽ được in. Chẳng hạn, nếu bạn in 50 trang tài liệu A4 chỉ bao gồm văn bản thì tốc độ in có lẽ sẽ nhanh hơn so với khi in một bức ảnh 100 megapixel trên một tờ giấy A4. Máy in còn phải phụ thuộc rất nhiều vào máy tính mà nó kết nối để tính toán sử dụng tài nguyên bộ nhớ.
 
Tuy nhiên, một số máy in ngày nay được tích hợp cấu hình phần cứng mạnh mẽ tương đương với một chiếc điện thoại thông minh nên có thể nhanh chóng xử lý các tập tin hình ảnh dung lượng lớn. Một điều đáng lưu ý là hầu hết máy in laser thường có tốc độ in nhanh hơn so với máy in phun.
 
Ước lượng số trang in hàng tháng
 
Các hãng sản xuất thường công bố công suất hàng tháng mà máy in của họ có thể đạt được, trong đó chủ yếu là số bản in trung bình mà thiết bị được thiết kế để in ra. Con số này có thể thay đổi từ một vài nghìn cho đến hàng chục nghìn trang mỗi tháng. Máy in với công suất cao thường có khả năng xử lý giấy tốt hơn nhiều, di chuyển qua các trục giấy một cách đơn giản nhất đồng thời hạn chế tình trạng kẹt giấy.
 
Ước lượng chi phí in ấn
 
Đối với một số doanh nghiệp, câu hỏi đầu tiên được đặt ra trước khi mua máy in đó là ngân sách cho phép nằm trong khoảng bao nhiêu. Cũng như bất kỳ các khoản chi khác liên quan đến thiết bị IT, máy in cũng cần đến chi phí để vận hành, không chỉ bao gồm chi phí mực và giấy mà còn có cả tiền điện. Do đó, bạn cần phải kiểm tra tổng chi phí sở hữu, kể cả chi phí đầu tư để mua máy in ban đầu lẫn chi phí hoạt động hàng tháng.
 
 6 lưu ý khi chọn mua máy in cho doanh nghiệp
 
Máy in công suất cao nhưng có chi phí hợp lý đang là lựa chọn của hầu hết doanh nghiệp.
 
 
Trong kinh doanh, doanh nghiệp thường tính tổng chi phí sở hữu bằng công thức: TCO = chi phí đầu tư mua máy in ban đầu + COP + AEC. Trong đó, cụm từ TCO (Total cost of ownership) thường được dùng để nói đến tổng chi phí sở hữu, COP (Cost of print) để nói đến chi phí in ấn hàng tháng bao gồm mực và giấy, AEC (Average electricity costs) là tiền điện sử dụng hàng tháng cho máy in.
 
 
Nguồn: PCWorld.com.vn
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: