Danh mục sản phẩm

Acer tăng RAM cho Chromebox, giữ nguyên giá bán

  • Thứ bảy, 07/03/2015, 09:37 GMT+7
  • 1567 lượt xem

Hầu hết Chromebox hiện nay chỉ trang bị 2 hoặc 4GB RAM do cơ chế hoạt động của Chrome OS dựa trên nền web nên không đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh như desktop thông thường, và điều này có ảnh hưởng đến giá bán, yếu tố tạo sự cạnh tranh của sản phẩm. Việc bổ sung RAM sẽ hữu ích cho người cần làm việc với nhiều ứng dụng hoặc mở cùng lúc hàng chục tab của trình duyệt.


Về cấu hình phần cứng CXI cũng không khác những sản phẩm cùng loại của Dell và Asus. Sản phẩm trang bị bộ xử lý hai nhân Intel Core i3-4030U, dung lượng lưu trữ gắn trong 16GB và có khả năng xuất hình ảnh độ phân giải 4K thông qua kết nối HDMI và DisplayPort. Các thông số kỹ thuật khác gồm 4 USB 3.0 (hai trong số đó hỗ trợ tính năng sạc cả khi tắt nguồn), đầu đọc thẻ SD và đi kèm cả bàn phím và chuột.

Điểm khác biệt với các hãng khác là Acer đưa ra tùy chọn RAM 8GB cho CXI. Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có HP cung cấp mẫu Chromebox với dung lượng RAM như trên. Chromebox của HP trang bị chip Intel Core i7 và có giá đến 660 USD (14,2 triệu đồng), cao hơn đáng kể so với mức 400 USD của CXI. Bên cạnh đó, Acer cũng có phiên bản trang bị 4GB RAM, giá chỉ 350 USD (7,52 triệu đồng).

Được biết thiết kế CXI chủ yếu nhắm đến người dùng doanh nghiệp và trường học, tuy nhiên Acer cũng có thể sớm ra mắt sản phẩm cho cả người dùng cá nhân.

Nguồn tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: