Danh mục sản phẩm

AMD ra mắt GPU tiến trình 7nm đầu tiên trên thế giới, sở hữu 32GB bộ nhớ HBM2

  • Thứ bảy, 09/06/2018, 11:47 GMT+7
  • 1000 lượt xem

Có vẻ như AMD hiện đang vô cùng vững vàng trên lộ trình sản xuất của mình, khi liên tục cho ra các sản phẩm mới, với công nghệ mới, theo đúng với tiến độ mà chính họ đã công bố. Và ngày hôm nay, trên sân khấu của mình tại Computex 2018, chỉ ít phút sau khi thả "quả bom CPU" 32 nhân, AMD đã tiếp tục khiến những người theo dõi sự kiện của mình ngỡ ngàng khi trình diễn sức mạnh của chiếc VGA mới nhất của mình - sử dụng GPU tiến trình 7nm và sở hữu 32GB bộ nhớ HBM2.

 

Lượng truy cập Internet qua Tablet đã vượt PC

 

Theo như những gì mà AMD công bố, thì GPU tiến trình 7nm mới sẽ sở hữu mật độ transistor dày đặc gấp đôi, đồng thời tăng cao hiệu quả sử dụng điện giúp những chiếc VGA mới sẽ ít tốn điện hơn trước. Hiệu năng của GPU 7nm khi so sánh với GPU 14nm thế hệ cũ của AMD sẽ mạnh hơn khoảng 35%.

Chip đồ họa 7nm mà AMD giới thiệu ngày hôm nay được thiết kế chủ yếu dành cho các máy trạm, cũng như dành cho những người nghiên cứu trong lĩnh vực AI và Machine Learning. Tuy nhiên, theo lời của CEO Lisa Su, thì AMD đã làm chủ được công nghệ sản xuất GPU tiến trình 7nm, và sẽ sớm áp dụng chúng cho những chiếc VGA chơi game của mình.

Vậy là ngay sau khi "chạy trước" Intel với CPU 32 nhân Threadripper 2, AMD tiếp tục khẳng định mình cũng đã rất mạnh mẽ trong mảng thiết bị đồ họa, khi trở thành nhà sản xuất đi đầu trong việc tạo ra những chiếc VGA sử dụng GPU tiến trình 7nm - trong khi đối thủ của họ ở mảng này là NVIDIA vẫn chưa công bố thông tin gì về việc nâng cấp tiến trình.

Bản mẫu của chiếc VGA này hiện đã sẵn sàng, và sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2018. Mặc dù giá của chiếc VGA chưa được đề cập đến ở thời điểm hiện tại, nhưng khi xét đến độ khó trong việc sản xuất chip 7nm, chắc chắn giá của chiếc VGA này sẽ không hề rẻ một chút nào.

Theo GenK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: