Danh mục sản phẩm

Microsoft dừng kế hoạch phát triển hệ điều hành Windows 10X

  • Thứ năm, 20/05/2021, 16:25 GMT+7
  • 199 lượt xem

Microsoft dừng kế hoạch phát triển hệ điều hành Windows 10X

Microsoft xác nhận rằng họ không còn kế hoạch tiếp tục phát triển và ra mắt Windows 10X nữa đồng nghĩa giấc mơ về một phiên bản Windows 10 di động đã chính thức kết thúc.

Hệ điều hành Windows 10X được cho là sẽ ra mắt cùng các thiết bị màn hình kép, như Surface Neo với giao diện và tính năng đơn giản hơn. Microsoft hiện có kế hoạch đưa những tính năng tốt nhất của hệ điều hành này lên Windows 10.

Giám đốc Dịch vụ và phân phối Windows, ông John Cable cho biết: “Thay vì ra mắt Windows 10X vào năm 2021 như dự định ban đầu, chúng tôi đang tận dụng những kinh nghiệm trong hành trình phát triển hệ điều hành này và đẩy nhanh việc tích hợp những công nghệ nền tảng của 10X vào các thành phần khác của Windows và các sản phẩm khác của chúng tôi”.

Một vài công nghệ nền tảng của Windows 10X sẽ được tích hợp vào Windows 10 gồm : bàn phím cảm ứng hiện đại hơn, nhập dữ liệu bằng giọng nói chính xác hơn và một số ứng dụng khác. Microsoft cho biết họ sẽ phát triển các công nghệ cốt lõi của Windows 10X, với cả phần mềm và phần cứng trong tương lai. Nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ sớm được thấy Surface Neo ra mắt.

 

Microsoft sẽ thay đổi chiến lược của mình và biến Windows 10X thành một phiên bản gọn nhẹ của Windows 10 để cạnh tranh với Chrome OS của Google. Microsoft cũng đã dành nhiều năm nỗ lực để phát triển một phiên bản Windows gọn nhẹ hơn. Windows RT lần đầu tiên được ra mắt cùng máy tính bảng Surface (năm 2012), sau đó Windows 10 S ra mắt (năm 2017), tuy nhiên cả hai đều không thành công.

Microsoft sẽ ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10 vào tháng 10 tới đây. Bản cập nhật lớn này sẽ có thay đổi về giao diện, cải tiến File Explorer và có thể được tích hợp thêm các tính năng của Windows 10X.