Danh mục sản phẩm

Apple gia nhập hội chia sẻ dữ liệu với Google, Microsoft, Facebook và Twitter

  • Thứ tư, 31/07/2019, 12:03 GMT+7
  • 151 lượt xem

Apple đã tham gia Dự án truyền dữ liệu để phát triển nền tảng có khả năng di chuyển dữ liệu dịch vụ sang nguồn mở nhằm cho phép mọi người dễ dàng di chuyển dữ liệu quay lại giữa các nhà cung cấp như Google hay Microsoft.

Theo The Verge, Apple cùng các "ông lớn" như Facebook, Google, Microsoft hay Twitter sẽ chung tay hoàn thành dự án truyền dữ liệu. Cụ thể, Apple sẽ xây dựng các hệ thống giúp dễ dàng thêm và xóa dữ liệu khỏi iCloud, tương tự như Google Takeout và công cụ Access Your Information của Google, tương thích với nhau và cho phép dữ liệu được tải xuống ổ cứng của bạn.

 

Apple gia nhập hội chia sẻ dữ liệu với Google, Microsoft, Facebook và Twitter


Dự án truyền dữ liệu (Data Transfer Project) là sáng kiến nguồn mở để khuyến khích sự tham gia của càng nhiều Nhà cung cấp càng tốt. Dự án này sẽ tăng cường hệ sinh thái tính di động dữ liệu bằng cách giảm gánh nặng cơ sở hạ tầng cho cả nhà cung cấp dịch vụ và người dùng, từ đó sẽ tăng số lượng dịch vụ cung cấp tính di động. Các giao thức và phương pháp của dự án cho phép truyền dữ liệu trực tiếp, dịch vụ sang dịch vụ với công việc kỹ thuật hợp lý. Cuối cùng, Dự án chuyển dữ liệu hy vọng rằng dữ liệu sẽ có thể được chuyển trực tiếp từ dịch vụ này sang dịch vụ khác mà không cần tải xuống dữ liệu trước. Do đó, tính bảo mật dữ liệu của người dùng được tăng lên đáng kể.


Mặt khác, từ khi Dự án truyền dữ liệu ra mắt vào tháng 7/2018 với Twitter, Facebook, Google và Microsoft, đã được sự đóng góp khá lớn của các đối tác và cộng đồng nguồn mở. Họ đã tạo ra hơn 42.000 dòng mã và thay đổi khoảng 1.500 tập tin cho các tính năng khung và thêm vào các API mới.

Theo nghenhinvietnam.vn