Danh mục sản phẩm

Apple tiết lộ thông số chi tiết về chip M2

  • Thứ ba, 07/06/2022, 12:00 GMT+7
  • 223 lượt xem

Dựa trên quy trình 5nm giống như M1, Apple tuyên bố rằng M2 tăng số lượng bóng bán dẫn lên 20 tỷ bóng bán dẫn. Mẫu chip mới này sẽ xuất hiện trong MacBook Air hoàn toàn mới và MacBook Pro cập nhật dự kiến ​​sẽ lên kệ vào tháng tới.

Với kiến trúc tám lõi, với bốn lõi hiệu suất và số lượng lõi hiệu quả bằng nhau, được bổ sung bằng bản cập nhật cho bộ nhớ đệm dùng chung. Tuy nhiên, nâng cấp lớn nhất được dành cho phần cứng xử lý đồ họa. M2 đi kèm với GPU 10 lõi, tăng từ cấu hình GPU 7 lõi ​​hoặc 8 lõi được cung cấp bởi M1. Khi đọ sức với các chip Máy tính để bàn do Intel và AMD sản xuất, Apple tuyên bố rằng M2 cung cấp "90% hiệu suất cao nhất của chip 12 lõi trong khi chỉ sử dụng 1/4 sức mạnh".

Apple tuyên bố rằng M2 nhanh hơn 18% so với M1 trong khi vẫn sử dụng cùng một lượng điện năng. Đến với mức tăng thô về hiệu suất đồ họa, chip Apple mới được cho là mạnh hơn 25% so với M1 ở cùng mức tiêu thụ điện năng, trong khi mức tăng thực về sức mạnh GPU ở mức 35% trên cơ sở từng thế hệ. 

Bộ nhớ hợp nhất hiện đã chạm mốc 24GB, tăng so với bộ nhớ tối đa 16GB của chip M1. Băng thông bộ nhớ trên silicon M-series thế hệ thứ hai của Apple đạt đỉnh 100GB / s, cao hơn 50% so với người tiền nhiệm của nó. Neural Engine nâng cấp cũng được quảng cáo là đạt mốc 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, cho phép nó thực hiện nhiều hoạt động hơn 40% so với M1.

Apple cũng đã nâng cấp công cụ đa phương tiện của M2 để có khả năng mã hóa / giải mã ProRes, cho phép người dùng phát đồng thời nhiều luồng video 4K và 8K. Apple cũng đã đưa ra một bản demo chơi game trên Mac, với những cái tên như "Resident Evil Village" sẽ đến với các máy tính Apple chạy bằng silicon M2 và các biến thể tiền nhiệm của nó.

Công ty vẫn chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về M2 SKU. Tuy nhiên, Mark Gurman của Bloomberg gần đây đã suy đoán rằng M2, giống như M1 trước đây, sẽ sinh ra loạt CPU mạnh mẽ của riêng mình, bao gồm các biến thể Pro, Max và Ultra. Một chiếc M2 Extreme cũng được cho là đang trong quá trình sản xuất và nó được cho là sẽ nhồi nhét tới 48 lõi CPU và lên đến 128 lõi GPU trên bo mạch

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: