Danh mục sản phẩm

Đồ họa Iris Pro sẽ được tích hợp vào chip desktop

  • Thứ ba, 10/03/2015, 09:18 GMT+7
  • 1700 lượt xem

Bên cạnh đó, hãng cũng công bố mối quan hệ đối tác với Raptr giúp tự động hóa việc tối ưu máy tính cho việc chơi game.

Thống kê của IDC cho thấy Intel chiếm đến 81,8% thị phần chip máy tính để bàn (desktop), tính đến quý III năm 2014. Cùng với sự phổ biến của bộ xử lý thì đồ họa tích hợp của Intel cũng hiện diện trong hầu hết desktop người dùng.


Tất nhiên không thể so sánh với những đối thủ khác là AMD và Nvidia vì hiệu năng đồ họa tích hợp của CPU Intel chỉ được xếp ở mức phổ thông. Dù vậy, việc Intel đưa đồ họa Iris Pro vào dòng CPU máy tính để bàn sẽ cải thiện đáng kể năng lực xử lý đồ họa và giúp người dùng có thể chơi được nhiều tựa game hơn.

Theo Chris Silva, Giám đốc Marketing mảng Notebook của Intel cho biết khoảng 70% máy tính cá nhân trang bị đồ họa tích hợp và mỗi tháng có trung bình 3 triệu lượt người dùng tải về trình điều khiển (driver) từ website của Intel. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện khả năng xử lý đồ họa nhằm đáp ứng được yêu cầu của nhiều game hơn, ông Silva chia sẻ.

Còn nhớ vào tháng Giêng năm nay, Intel từng hé lộ một số chip Broadwell mới sẽ được trang bị đồ họa tích hợp Iris. Cụ thể phiên bản cải tiến là Broadwell-K với thiết kế dạng socket và có mức TDP là 65W sẽ xuất hiện vào giữa năm nay. Tin vui với người dùng là chip Broadwell-K này vẫn sử dụng cùng socket LGA1150 như Haswell, như vậy người dùng có thể nâng cấp chip mới mà không cần phải thay thế cả bo mạch chủ mới và đây là điều đáng để chờ đợi.

Phiên bản đồ họa thấp hơn là Iris (không có Pro ở tiếp đầu ngữ) sẽ xuất hiện trong dòng máy NUC nhỏ gọn do Intel cùng các đối tác phát triển, cấu hình phần cứng trang bị chip Core i7, TDP 28W. Dù vậy Intel chưa công bố chi tiết cấu hình cũng như giá sản phẩm.

Theo tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: