Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn bạn cách cài đặt và mở camera trên máy tính để bàn

  • Thứ năm, 14/10/2021, 16:51 GMT+7
  • 3053 lượt xem

Với hầu hết webcam hiện nay, bạn sẽ chỉ cần kết nối giữa máy tính với webcam để có thể tiến hành cài đặt. Bài viết dưới đây, Thành Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và mở camera trên máy tính để bàn.

Cài đặt webcam trên máy tính

1. Kết nối Webcam với máy tính

Đầu tiên, bạn cần kết nối cáp USB của webcam vào một trong số các cổng USB ở phía sau hay thanh bên của máy tính. Nếu đầu cắm không vừa với cổng, bạn nên xoay đầu cắm 180 độ và thử lại.

Đối với máy MAC, bạn cần thêm bộ chuyển đổi USB sang USB-C để có thể kết nối được với các webcam thông thường. Tuy nhiên, thiết bị này thường không đủ nguồn điện cho webcam hoạt động.

2. Đặt đĩa CD của Webcam vào máy tính

Bạn hãy cho đĩa CD của webcam vào khay đĩa CD của máy tính của mình, chú ý phải đặt mặt có nhãn dán của đĩa hướng lên trên. Với các máy MAC đời mới không có ổ đĩa CD, bạn phải sử dụng ổ đĩa CD rời để kết nối qua dây cáp USB.

Thông thường, trong phần “Support” (Trợ giúp) của nhà sản xuất bạn sẽ tìm được bản sao phần mềm của webcam.

3. Trang cài đặt Webcam hiển thị

Trang cài đặt sẽ tự động hiển thị. Với webcam không có đĩa CD, quá trình cài đặt sẽ được bắt đầu khi kết nối webcam với máy tính.

4. Hướng dẫn trên màn hình

Các webcam khác nhau sẽ có cách hướng dẫn cài đặt khác nhau, nhưng chung quy đều chỉ cần nhấp vào các cửa sổ tùy chọn trước thao tác Install (Cài đặt). Bạn cũng nên chú ý phần thông tin trên cửa sổ để chọn để webcam hoạt động.

Khi cài đặt webcam xong, chương trình của webcam sẽ hiển thị để bạn có thể bắt đầu bước thiết lập.