Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách xả pin laptop hiệu quả và đúng cách

  • Thứ bảy, 23/07/2022, 16:44 GMT+7
  • 354 lượt xem

Xả pin laptop là một trong những phương pháp hiệu quả nhằm tăng tuổi thọ của pin laptop. Việc xả pin laptop và hiệu chuẩn lại pin phần nào sữ giúp laptop của bạn có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn, hạn chế tình trạng pin ảo là nguyên nhân hàng đầu xảy ra tình trạng tắt máy đột ngột khi bạn đang sử dụng, gây ảnh hưởng và làm hư hỏng đến ổ cứng HDD của laptop. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu về cách xả pin laptop hiệu quả và đúng cách. Mời bạn đọc tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành sạc đầy pin tới 100%.

Bước 2: Hãy cho pin laptop của bạn nghỉ ngơi trong khoảng 2 tiếng nhằm làm nguội quá trình sạc. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể dùng laptop của mình để xem phim, nghe nhạc hay soạn văn bản,…

Bước 3: Sau đó, bạn hãy bỏ dây sạc ra, để laptop bạn tự ngừng hoạt động và bật chế độ ngủ đông khi ở mức 5% pin. Trường hợp bạn không thể chọn 5%, bạn hãy chọn một giá trị ở mức tối thiểu cho phép nhưng không được dưới mức 5%. Như phía trên, bạn vẫn có thể sử dụng laptop của mình để thực hiện các vụ thông thường trong khoảng thời gian này.

Thảo bỏ dây sạc, để máy tính tự ngừng hoạt động và chuyển về chế độ ngủ động ở mức 5%. Trong trường hợp không thể chọn 5%, bạn hãy chọn một giá trị cho phép ở ngưỡng tối thiểu nhưng lưu ý không được dưới mức 5%. Giống như trên, bạn vẫn có thể sử dụng máy với các tác vụ thông thường trong thời gian này.

Bước 4: Khi laptop của bạn đã chuyển sang chế độ ngủ đông và tắt hoàn toàn, bạn cứ để laptop như thế trong vòng 5 tiếng hoặc hơn.

Bước 5: Sau khoảng thời gian trên, hãy tiếp tục cắm dây sạc vào máy tính để sạc đầy 100% pin.

Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình xả pin laptop để hệu chuẩn lại pin. Bạn tiến hành kiểm tra trên phần mềm Smart Battery hoặc BatteryCare sẽ thấy độ chai pin của laptop sẽ ở mức khá cao. Đừng lo lắng, vì pin laptop đang thể hiện đúng với mức dung lượng thực tế vốn có do quá trình bạn sử dụng laptop lâu dài gây nên.

Mức độ chai pin laptop sẽ giảm xuống sau những lần sử dụng tiếp theo, Pin Lithium-Ion thường có chu kỳ xả vào khoảng 200 - 300 lần, quá số lần này dung lượng và công suất pin sẽ giảm dần theo thời gian. Việc hiệu chỉnh lại pin sẽ phản ánh đúng dung lượng pin thực tế, đây là cách tránh hiện tượng tắt nguồn đột ngột mà bạn có thể gặp phải.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: