Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản

  • Thứ bảy, 22/05/2021, 14:41 GMT+7
  • 460 lượt xem

Từ ngày 27.4.2021, đợt dịch thứ 4 tại nước ta trở lại với độ nguy hiểm và sự lây lan nhanh chóng mặt. Trên thực tế, không phải chỉ đợt dịch này mà ở những đợt trước, chúng ta cũng đều nhận thấy mối nguy hiểm khủng khiếp của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc tập trung người dân khai báo tại cơ sở y tế trở nên quá bất tiện và có thể sẽ gây ra sự lây lan trong cộng đồng nghiêm trọng hơn. Để hạn chế vấn đề đó, việc khai báo y tế online đang là hình thức được các cơ quan y tế khuyến khích người dân thực hiện.

Vì thế, Thành Nhân sẽ hướng dẫn bạn khai báo y tế online một cách vô cùng đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải đến các cơ quan y tế để thực hiện.

Hướng dẫn khai báo y tế online

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế tokhaiyte.vnLúc này, bạn sẽ được dẫn đến website khai báo y tế. Bạn hãy chọn mục khai báo phù hợp với bản thân trong 3 mục sau:

- Khai di chuyển nội địa (For domestic move declaration): Tờ khai dành cho người có nhu cầu di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác trong nội địa.

- Cho người nhập cảnh (Entry declaration): Tờ khai dành cho người ngoại quốc hoặc người Việt Nam đang ở nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

- Khai báo toàn dân (For domestic guests): Tờ khai dành cho toàn bộ người dân Việt Nam khai báo tự nguyện tiền sử dịch tễ cũng như tình trạng sức khỏe.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập số điện thoại của bản thân >> Nhận mã OTP.

Một mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn hãy nhập mã này vào ô “Mã xác thực OTP” và chọn Tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhập mã xác thực, giao diện trang web sẽ chuyển qua tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration).
Bạn hãy chọn ngôn ngữ khai báo và tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong tờ khai. Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, bạn nhập mã bảo mật được mã hóa dưới dạng hình ảnh ở phần cuối tờ khai và chọn Gửi tờ khai. Như vậy là quá trình khai báo y tế online của bạn đã hoàn thành rồi đấy ạ.