Danh mục sản phẩm

Intel đang tạo ra chip Blockchain tùy chỉnh

  • Thứ bảy, 12/02/2022, 15:27 GMT+7
  • 257 lượt xem

Intel đang đầu tư vào công nghệ blockchain và sẽ phát hành một chip điện toán chuyên biệt được thiết kế cho mục đích đó. Việc sử dụng chip có lẽ sẽ bao gồm khai thác Bitcoin theo cách hiệu quả nhất có thể. Intel đã công bố tin tức này trong một tuyên bố trên trang web của mình, nhấn mạnh rằng họ có kế hoạch tham gia vào việc phát triển công nghệ blockchain theo những cách mới, tiết kiệm năng lượng. Để làm được điều này, Intel đã thành lập một Nhóm Máy tính Tùy chỉnh mới trong đơn vị Đồ họa và Hệ thống Máy tính Tăng tốc của mình.

Các tin đồn trước đây đã chỉ ra rằng Intel đang có kế hoạch phát hành một con chip như vậy. Được gọi là "Bonanza Mine: Một ASIC khai thác Bitcoin hiệu quả năng lượng siêu thấp", con chip này có nghĩa là sẽ được giới thiệu trong Hội nghị quốc tế về mạch thể rắn (ISCCC). Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 20-28 tháng 2 năm 2022, vì vậy chúng ta vẫn có thể nghe thêm về các kế hoạch của Intel.

Mặc dù khai thác tiền điện tử có thể là một trong những mục đích sử dụng của chip siêu máy tính này, mà Koduri hiện gọi là "máy gia tốc chuỗi khối", Intel dường như đang đầu tư vào công nghệ nói chung và có những kế hoạch lớn cho nó. Điều này đã xảy ra trong một thời gian dài: lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về các kế hoạch tương tự từ Intel vào năm 2018 . Cái gọi là máy gia tốc blockchain, được thiết lập để xuất xưởng vào cuối năm 2022, sẽ có các kỹ thuật băm mới và mạch điện áp cực thấp. Koduri hứa hẹn rằng điều này sẽ dẫn đến hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn hàng nghìn lần so với các giải pháp khai thác hiện tại (thường liên quan đến card đồ họa).

Intel đã tìm thấy những khách hàng đầu tiên của mình, bao gồm Argo Blockchain, BLOCK và GRIID Infrastructure. Nếu chip của Intel thực sự có sức mạnh siêu máy tính với chi phí năng lượng thấp hơn, thì đó có thể là một điều tốt cho tương lai của ngành khai thác tiền điện tử và hành tinh nói chung, hoặc ít nhất là một bước đi đúng hướng.

Nguồn: slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: