Danh mục sản phẩm

Làm thế nào để tăng tốc độ sạc cho điện thoại?

  • Thứ bảy, 29/08/2020, 11:02 GMT+7
  • 890 lượt xem

Bạn đang rơi vào tình trạng sạc pin bị chậm? Bạn đang muốn tăng tốc độ sạc cho điện thoại của mình? Vậy hãy cùng Thành Nhân - TNC tìm hiểu một số mẹo dưới đây để cải thiện tốc độ sạc điện thoại nhanh hơn bạn nhé!

1. Giữ nhiệt độ điện thoại ở nhiệt độ phòng

Bạn nên giữ nhiệt độ cho điện thoại ở mức khoảng 20ºC - đây là nhiệt dộ lí tưởng để pin có thể hấp thụ điện một cách nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh một số tác nhân sinh thêm nhiệt trong lúc sạc như tháo ốp lưng hay đặt điện thoại nơi thông thoáng trong lúc sạc. Điều này sẽ hạn chế việc tỏa nhiệt năng trong quá trình sạc, từ đó giúp tăng được tốc độ sạc lên rất nhiều.

2. Sử dụng sạc dự phòng

Sạc dự phòng có thể sạc nhanh hơn các thiết bị sạc thông thường khác đấy. Bạn nên kết hợp sạc dự phòng với một sợi dây cáp chất lượng để cho kết quả tốt nhất nhé!

3. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Việc sử dụng điện thoại khi đang sạc sẽ làm tiêu hao năng lượng và làm chậm quá trình sạc điện thoại của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên tắt nguồn trong lúc sạc để tránh việc bản thân không kiềm chế được sử dụng điện thoại.

4. Bật chế độ máy bay

Khi bạn đặt chế độ này thì điện thoại của bạn sẽ được tắt đi hết các thành phần vô tuyến như Radio di động, GPS, Bluetooth, kết nối sóng di động... Điều này có thể giúp tốc độ sạc tăng gấp đôi so với thông thường. 

5. Kiểm tra và vệ sinh chân cắm sạc

Chân cắm sạc lâu ngày sẽ bị các mạt vải hay bụi làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc và thậm chí là bạn không thể sạc vào pin. Vì thế, bạn nên thỉnh thoảng vệ sinh chân cắm sạc bằng cách: tắt nguồn điện thoại, sau đó dùng một que tăm hay nhíp đầu nhỏ để làm sạch bụi bẩn đi nhé!

6. Luôn cập nhật hệ điều hành 

Phiên bản mới nhất thường sẽ có những bản vá và sửa lỗi bao gồm cả vấn đề về sạc pin. Bên cạnh đó, các hệ điều hành mới sẽ hoạt động tốt hơn về nhiều mặt kể cả tính năng sạc nhanh trên điện thoại.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại của bạn. Hãy chia sẻ các mẹo này cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: