Danh mục sản phẩm

Linksys ra mắt 2 sản phẩm Wifi mesh mới với giá phải chăng

  • Thứ tư, 25/05/2022, 13:51 GMT+7
  • 176 lượt xem

Mặc dù Wi-Fi 6 đã xuất hiện được vài năm nay, nhưng mức giá quá cao của phần cứng Wi-Fi 6 bao gồm cả bộ định tuyến - phần lớn đã ngăn cản việc áp dụng trên quy mô lớn. Linksys, nhà sản xuất thiết bị mạng của Mỹ, dường như muốn thay đổi điều này với việc ra mắt hai hệ thống Router Wifi Wi-Fi 6 mesh mới với giá cả phải chăng.

Mặc dù Linksys đã sản xuất bộ định tuyến Wi-Fi 6 được một thời gian, giống như hầu hết các thương hiệu cạnh tranh khác trên thị trường, ban đầu nó tập trung vào phân khúc cao cấp dành cho những người đam mê công nghệ và người dùng thành thạo.

Vào tháng 1, Linksys đã công bố Linksys Hydra Pro 6 - bộ định tuyến Wi-Fi 6 mesh giá cả phải chăng nhất của thương hiệu này với giá bán lẻ là 299 USD. 

Sáu tháng sau, công ty đã công bố hai sản phẩm mới: Linksys Hydra 6 và Linksys Atlas 6 (Màu trắng) - sản phẩm sau trở thành hệ thống lưới Wi-Fi 6 giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm Linksys

Linksys không có ngày phát hành cho một trong hai hệ thống này nhưng đã xác nhận rằng các sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào đầu mùa hè năm 2022.

1. Linksys Atlas 6

Hệ thống lưới và bộ định tuyến Wi-Fi 6 của Atlas 6 được cho là lý tưởng cho các mục đích làm việc tại nhà, chơi game thông thường và phát trực tuyến 4K UHD. Bộ định tuyến này có khả năng băng tần kép và hỗ trợ tốc độ internet lên đến 1 Gbps. Bộ định tuyến cũng hỗ trợ các kết nối có dây nhờ ba cổng Ethernet 1GbE.

Linksys cung cấp Atlas 6 trong ba cấu hình; 1 gói ($ 149,99), 2 gói ($ 279,99) và 3 gói ($ 349,99). Trong khi gói 1 hỗ trợ tối đa 25 thiết bị và có diện tích khoảng 610m vuông, thì gói 2 tăng gấp đôi số thiết bị được hỗ trợ lên 50 trong khi vẫn đảm bảo phạm vi phủ sóng cho diện tích khoảng 1200m vuông. Hệ thống đắt tiền nhất (3 gói) hỗ trợ tới 75 thiết bị và bao phủ một khu vực rộng lớn khoảng 6000 feet vuông.

2. Linksys Hydra 6

Đối với Linksys Hydra 6 (màu đen) mặc dù Router Wifi này trông rất khác với Atlas 6, nhưng phần cứng gần giống nhau - bao gồm cùng một chipset xử lý (Nền tảng Qualcomm Immersive Home 214 ), RAM và bộ nhớ flash. 

Hydra 6 cũng có thể hoạt động riêng như một bộ định tuyến độc lập, trong khi Atlas 6 có nghĩa là hoạt động trong một nhóm (để tối đa hóa lợi ích của công nghệ mạng lưới). Theo Linksys, Hydra 6 hỗ trợ tối đa 25 thiết bị trong diện tích khoảng 610m vuông. Bộ định tuyến Hydra 6 với giá 179,99 đô la - khiến nó đắt hơn một chút so với phiên bản 1 gói của Atlas 6.

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: