Danh mục sản phẩm

Mách bạn cách vệ sinh Ram máy tính cực kỳ đơn giản có thể làm tại nhà

  • Thứ hai, 05/09/2022, 11:37 GMT+7
  • 245 lượt xem

Máy tính sử dụng có tốc độ nhanh hay chậm, mở các phần mềm hoặc game dù nặng nhưng không bị đơ phụ thuộc vào bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ trong RAM . Bộ nhớ RAM hoạt động ổn định thì sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại, bộ nhớ RAM gặp trục trặc sẽ khiến máy chậm, đơ. Do đó, việc vệ sinh RAM là cần thiết với hầu hết người sử dụng máy tính. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn 3 bước vệ sinh RAM máy tính cực kỳ đơn giản, mà ai cũng có thể làm được tại nhà.

1. Mở máy tính, tháo ram

Vì là bộ phận thường xuyên phải tháo lắp để bảo dưỡng, vị trí của RAM trên máy tính (cả máy bàn và laptop) đều rất dễ nhận ra. Bạn chỉ cần mở máy ra là có thể thấy ngay vị trí của RAM. Việc tháo lắp cũng đơn giản với các khớp linh hoạt ở 2 đầu chân RAM.

Có một lưu ý là với máy tính để bàn đồng bộ và laptop mới mua, bạn không nên tự mình thực hiện việc tháo lắp. Vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ chế bảo hành của hãng. Trong trường hợp này, việc mang máy ra trung tâm bảo hành là lựa chọn đúng đắn hơn cả.

2. Vệ sinh bằng cục tẩy (gôm)

Nơi các bạn cần vệ sinh nhiều nhất trên thanh RAM đó là phần chân màu vàng. Đây là bộ phận tiếp xúc với mainboard, giúp truyền tải thông tin, dữ liệu. Chỉ với 1 cục tẩy (gôm), bạn hoàn toàn có thể làm sạch phần chân RAM này. Sau khi chà xát cục tẩy (gôm) để vệ sinh, hãy nhớ phủi lớp bụi cũng như phần tẩy thừa trên chân RAM.

3. Lau lại bằng vải mềm và cồn

Sau khi vệ sinh bằng tẩy, bạn đến bước tiếp theo là lau lại bằng vải mềm và cồn. Không nên xịt cồn trực tiếp lên RAM mà hãy tẩm vào vải và lau đều các bề mặt tiếp xúc. Nên tập trung nhiều vào phần chân RAM và bộ nhớ (các cục màu đen trên thân RAM). Cuối cùng là lau khô bằng vải sạch và lắp lại vào máy.

Như vậy, chỉ với 3 bước như trên, các bạn đã có thể tự mình vệ sinh RAM tại nhà.