Danh mục sản phẩm

Microsoft muốn mọi hãng máy tính cài sẵn Windows 11 đều phải dùng ổ SSD

  • Thứ bảy, 11/06/2022, 10:22 GMT+7
  • 210 lượt xem

Hiện nay thì hầu hết mọi người thích sử dụng ổ cứng SSD tốc độ cao hơn nhiều để làm ổ đĩa chính, khởi động hệ điều hành, thậm chí Microsoft được cho là muốn loại bỏ hoàn việc dùng HDD làm ổ đĩa khởi động.

Theo công ty phân tích thị trường Trendfocus, Microsoft đang thúc đẩy những hãng sản xuất PC cài sẵn Windows 11 chuyển sang ổ SSD, nếu vẫn còn sử dụng ổ cứng HDD làm thiết bị lưu trữ chính. Microsoft còn đặt ra thời hạn cho các hãng là năm 2023.

Chưa rõ nguyên nhân Microsoft đặt ra yêu cầu này. Trong những thông số kỹ thuật tối thiểu để cài Windows 11, không có yêu cầu đặc biệt đối với ổ SSD, chỉ là PC chạy hệ điều hành này cần có thiết bị lưu trữ 64GB hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vào năm tới khi đến thời hạn chuyển đổi.

Có thể Microsoft chỉ muốn chuyển sang ổ SSD để PC có được hiệu suất tốt nhất từ Windows 11. Cũng có những tính năng tùy chọn trên Windows 11 yêu cầu ổ SSD, chẳng hạn như API DirectStorage. Tính năng này tạo ra liên kết hiệu quả hơn giữa SSD NVMe (cả PCIe 3.0 và PCIe 4.0) và GPU, cho phép game truy cập trực tiếp vào tài nguyên trên ổ lưu trữ.

Tuy có nhiều lợi ích, nhưng việc biến SSD trở thành thiết bị lưu trữ chính trong PC sẽ ảnh hưởng đến giá thành của những PC giá rẻ, đặc biệt là các mẫu máy tính bàn được lắp ráp sẵn.

Phó chủ tịch của Trendfocus, John Chen, nói rằng các OEM đang cố gắng xin lùi thời hạn của Microsoft đến năm 2024, nhưng dù sao thì chúng ta cũng đang hướng đến tương lai mà mọi máy tính cài sẵn Windows 11 đều sẽ có ổ SSD.

Nguồn: Techspot

 

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: