Danh mục sản phẩm

Những tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ dàn PC luôn sạch sẽ

  • Thứ tư, 26/05/2021, 10:14 GMT+7
  • 284 lượt xem

Bạn đang sử dụng máy tính và cảm thấy quá ám ảnh về việc đóng bụi? Đừng lo lắng, Thành Nhân sẽ chia sẻ với bạn ngay bí quyết giúp dàn PC luôn sạch sẽ. 

1. Sử dụng lưới lọc bụi

Lưới lọc bụi là vật dụng không thể thiếu trên những chiếc PC, đặc biệt là có nhiều quạt. Nhiệm vụ của lưới lọc bụi là cản lại những hạt bụi được quạt hút không khí đi vào Case. Tuy nhiên, lỗ của lưới lọc không thể chặn tuyệt đối mọi kích thước bụi.

2. Sắp xếp vị trí quạt hiệu quả

Các bạn thường sử dụng máy tính, nhất là những chiếc PC to lớn chắc hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ Airflow. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát Case sẽ hút gió ở đâu và thổi khí nóng ra chỗ nào. Vì thế, hãy cố gắng điều chỉnh Airflow hút vào chỉ thông qua tấm lọc bụi và thổi ra ở những vị trí còn lại để tránh bụi lọt qua những khe hở khác nhé.

3. Đặt PC ở nơi khô ráo

Bạn không nên để Case ở phía dưới sàn nhà vì quạt sẽ hút toàn bộ bụi phía dưới sàn nhà vào Case. Vì thế, hãy đặt Case trên cao để hạn chế bớt bụi, một phần là do lưới lọc bụi không thể lọc tuyệt đối mọi loại bụi. Đồng thời điều này cũng giúp tránh ẩm cho các linh kiện khác.

Qua bài viết trên, Thành Nhân hi vọng bạn có thể áp dụng thực tế giúp dàn PC luôn sạch sẽ và mang đến hiệu suất làm việc tốt nhất nhé!