Danh mục sản phẩm

Seagate Ironwolf 110 SSD: SSD dành riêng cho NAS

  • Thứ sáu, 28/06/2019, 11:20 GMT+7
  • 695 lượt xem

Seagate – hãng sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ vừa cho ra mắt ổ cứng SSD dành cho NAS tại thị trường Việt Nam

NAS vốn được sử dụng rộng rãi để chia sẻ, streaming dữ liệu từ xa, đặc biệt là các dữ liệu quan trọng. Vì lẽ đó, yêu cầu đặt ra cho hệ thống lưu trữ NAS luôn cần rất nhiều yếu tố: bền bỉ, hiệu suất cao nhưng lại phải có tốc độ và độ tin cậy tối ưu. Để đáp ứng khía cạnh thứ 2, ông lớn trong ngành lưu trữ - Seagate đã vừa giới thiệu IronWolf 110 SSD – chiếc SSD dành riêng cho hệ thống NAS và được xem như SSD tiên phong trên thị trường đáp ứng nhu cầu đặc biệt của phân khúc này.

Thiết kế dành riêng cho NAS

 

 Seagate Ironwolf 110 SSD: SSD dành riêng cho NAS

IronWolf 110 SSD được thiết kế theo chuẩn 2.5", giao tiếp SATA do phần lớn các thiết bị NAS vẫn sử dụng giao tiếp SATA và các khay ổ cứng để dễ dàng lắp đặt, cũng như mở rộng dung lượng lưu trữ. IronWolf 110SSD cung cấp dung lượng từ 240GB đến 3.84TB, giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa mức dung lượng phù hợp cho mình.

Với hiệu năng đọc-ghi lần lượt là 560MB/s và 535MB/s IronWolf 110 SSD không thua kém bất kỳ SSD chuẩn SATA nào trên thị trường. Mặt sau của sản phẩm được cấu tạo bằng kim loại trơn, không có nhãn dán, giúp tản nhiết tốt cho các NAND flash bên trong, đảm bảo nhiệt độ tối ưu khi hoạt động 24/7.

IronWolf 110 SSD được tối ưu cho NAS như thế nào?

Lưu trữ trên NAS hoàn toàn khác biệt so với trên máy tính cá nhân bởi NAS yêu cầu cường độ hoạt động liên tục 24/7, đáp ứng môi trường đa người dùng và bảo mật dữ liệu bên trong. Vì lẽ đó, SSD dành cho NAS cần được thiết kế phù hợp để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe này.

 

 Seagate Ironwolf 110 SSD: SSD dành riêng cho NAS

Do các chip nhớ NAND giới hạn dung lượng được ghi trên nó nên việc ghi được nhiều dữ liệu hơn đồng nghĩa với việc chiếc SSD đó sẽ bền hơn. Điều này rất quan trọng với hệ thống NAS do có rất nhiều người cùng chia sẻ dữ liệu trên nó. Thông số DWPD (Drive write per day) sẽ phản ánh mức dung lượng được ghi mỗi ngày tính theo dung lượng của SSD.

Với IronWolf 110 SSD, thông số DWPD là 1, nghĩa là mỗi ngày, chiếc SSD này có thể đáp ứng được việc ghi dữ liệu tương đương 100% dung lượng của nó: 240GB có thể ghi 240GB dữ liệu mỗi ngày, 3.84TB có thể ghi 3.84TB mỗi ngày.

Vì vậy, với thời hạn bảo hành 5 năm. IronWolf 110 SSD có thể ghi được tối đa lên đến 7,000TB với phiên bản 3.84TB. Đây là một con số rất lớn và sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu về lưu trữ dữ liệu trên các hệ thống NAS tại các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Theo dõi sức khỏe ổ cứng với IronWolf Heath Management (IHM)

 

 Seagate Ironwolf 110 SSD: SSD dành riêng cho NAS

Phần mềm IronWolf Health Management trên phiên bản HDD tiếp tục có trên IronWolf 110 SSD. Là nơi lưu trữ tập trung, nên NAS yêu cầu người sử dụng hệ thống cần liên tục theo dõi hoạt động của ổ cứng lưu trữ bên trong để đưa ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp ổ cứng có dấu hiệu hư hỏng.

IHM sinh ra nhằm mục đích giám sát tốt nhất tình trạng của ổ cứng, với khả năng phòng ngừa - bằng cách liên tục giám sát điều kiện hoạt động của ổ cứng, đồng thời can thiệp - bằng cách đề xuất các hành động cho người quản trị nhằm hạn chế các nguy cơ hư hại, mất dữ liệu. Ngoài ra, với dịch vụ phục hồi dữ liệu của Seagate (Seagate Rescue Service), khách hàng có thể an tâm trong tình huống xấu nhất vẫn có thể lấy lại được dữ liệu của mình.

Công nghệ DuraWrite

 

 Seagate Ironwolf 110 SSD: SSD dành riêng cho NAS

Mỗi nhà sản xuất đều áp dụng công nghệ riêng vào thiết bị lưu trữ của mình. Với IronWolf 110 SSD, công nghệ được Seagate áp dụng là DuraWrite – vốn đã được sử dụng trên các SSD Enterprise của hãng từ lâu nay. Bằng việc sử dụng kỹ thuật nén thông minh tối ưu dung lượng được ghi lên NAND, công nghệ đem lại hàng loạt các ưu điểm cho IronWolf 110 SSD như:

- Gia tăng hiệu năng đọc/ghi

- Duy trì độ bền

- Giảm điện năng tiêu thụ, giảm nhiệt lượng phát sinh, tăng tuổi thọ SSD.

Theo GenK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: