Danh mục sản phẩm

Thanh niên 18 tuổi sáng tạo ra drone nhanh nhất thế giới lên đến 136km/h

  • Thứ năm, 21/07/2016, 10:47 GMT+7
  • 1079 lượt xem

George Matus khi mới 11 tuổi đã lái chiếc máy bay không người lái (drone) lần đầu tiên. "Tôi đã bị lôi cuốn ngay lập tức", chàng trai trẻ cho biết. Đến năm 16 tuổi, chàng trai ngày nào trở thành một tay đua drone chuyên nghiệp và hành động như một phi công thử nghiệm máy bay mới.

 

Hiện tại, George Matus đã 18 tuổi và vừa tốt nghiệp xong trung học. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục với bậc học đại học, anh chàng quyết định theo đuổi một đề nghị tu nghiệp của tỷ phú công nghệ Peter Thiel. George Matus đã sử dụng số tiền đầu tư để mở một công ty riêng – Teal – mà ngày hôm nay vừa bắt đầu tung ra sản phẩm đầu tiên của mình: một chiếc máy bay không người lái có thể dễ dàng mang theo điện thoại để quay video 4K. Điểm đặc biệt của chiếc drone này là nó có thể đạt vận tốc tối đa 85 dặm một giờ (136 km/h) trong khi bay, lượn và nhào lộn. Đây là tốc độ "vô địch" trong thế giới drone hiện tại.

Một đoạn video được George Matus chia sẻ trên YouTube cho thấy tốc độc bay ấn tượng của sản phẩm. Rất tiếc là chất lượng quay video 4K khi bay ở tốc độ này vẫn chưa được kiểm nghiệm. Hiện tại, người dùng đã có thể đặt hàng sản phẩm của George Matus với giá 1299 USD (28,8 triệu đồng) và sẽ được giao sản phẩm vào mùa Giáng Sinh năm nay.

Teal hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hơn so với một chiếc máy bay không người lái thông thường với một camera ổn định. Máy được trang bị "siêu máy tính" NVIDIA TX1 với khả năng xử lí của một chiếc máy học giúp điều khiển và nhận dạng hình ảnh. Đây cũng là những tính năng tiên tiến được trang bị trên những chiếc máy bay không người lái DJI và Yuneec/Intel.

Matus cho biết: "Về cơ bản đó là một siêu máy tính bên trong một chiếc máy bay không người lái. Matus hy vọng rằng Teal sẽ trở thành một nền tảng đầy đủ với các ứng dụng được phát triển bởi bên thứ 3. Hiện công ty đang xây dựng API để phát hành cho các đội tại cuộc thi lập trình và hội chợ sản xuất trên toàn quốc".

Tuy nhiên, Matus được dự đoán là sẽ gặp không ít khó khăn. Các nhà phát triển có xu hướng tập trung vào các nền tảng đã có khách hàng và đã phát triển lớn mạnh như DJI và Robotics 3D.

Những gì Teal có thể hi vọng chính là sự lạc quan của tuổi trẻ và một số tính năng vượt trội của sản phẩm. Không chỉ có thể đạt vận tốc 85 dặm một giờ, thiết bị này còn có thể hoạt động trong điều kiện sức gió 40 dặm một giờ và không thấm nước để bay được trong mưa, tuyết.

Matus hiện đang sinh sống với cha mẹ tại Utah, Mỹ - những người luôn ủng hộ tuyệt đối cho sản phẩm và ý tưởng của con trai mình. Bí quyết của Matus là phải sản xuất được sản phẩm hoàn hảo ngay lần đầu tiên ra mắt, điều mà những dự án khởi nghiệp như Lily và 3D Robotics đã không làm tốt trong quá khứ (họ gặp với đề với camera của thiết bị).

Nguồn: Genk

Tham khảo: Theverge

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: