Danh mục sản phẩm

Tiêu chí nào để chọn laptop gaming tốt nhất?

  • Thứ ba, 22/02/2022, 15:33 GMT+7
  • 265 lượt xem

Khi có ý định mua bất kỳ sản phẩm gì, bạn nên phải đề ra một tiêu chí làm cơ sở để chọn những vật dụng phù hợp nhất với bản thân. Nếu muốn chọn một chiếc laptop gaming tốt, phù hợp nhất thì ta cần phải có những tiêu chí cần thiết. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo những tiêu chí để chọn máy vi tính gaming của Thành Nhân dưới đây.

1. Card đồ họa

Card đồ họa chính là linh kiện quan trọng nhất của laptop gaming. Vì vậy khi lựa chọn laptop thì chúng ta cần lưu ý chọn card đồ họa đầu tiên. Trên thị trường hiện nay có 2 loại card đồ họa phổ biến là card đồ họa liền và card đồ họa rời. Bạn nên lựa chọn card đồ họa rời vì chúng sẽ có tốc độ xử lý các loại game phức tạp nhanh hơn so với card đồ họa liền.

Bạn có thể cân nhắc 2 thương hiệu có tiếng trên thị trường là AMD hoặc Nvidia. Đây là 2 thương hiệu đều sản xuất ra các card đồ họa chất lượng, có độ bền cao và đặc biệt là có rất nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp để bạn dễ dàng lựa chọn.

2. CPU

Một chiếc máy tính cần phải sở hữu một chiếc CPU tốt. Hãy chọn những chiếc laptop có CPU chất lượng như: core i5, core i7 và core i9. Những dòng chip này sẽ giúp máy của bạn có thể xử lý dữ liệu tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến số nhân, số luồng và thế hệ của CPU. Những thông số này sẽ phản ánh tốc độ của CPU, góp phần hỗ trợ người dùng chọn được một chiếc laptop Gaming tốt nhất.

3. RAM 

Lựa chọn những loại RAM có dung lượng lớn sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc. Dung lượng tối thiểu của một chiếc laptop gaming cần có là 8GB. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những dòng laptop có dung lượng lên đến 16GB hoặc 32GB nếu có điều kiện.

4. Ổ cứng 

Có 2 loại ổ cứng cơ bản đó là SSD và HDD. Ổ cứng SSD thường sẽ có ưu điểm là lưu trữ được một lượng dữ liệu khá lớn. Tuy nhiên nếu sử dụng hết ổ SSD thì bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí khá cao. Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí, cũng đồng thời tăng thêm hiệu năng cho thiết bị thì chúng ta nên tìm một chiếc laptop gaming kết hợp cả 2 thẻ nhớ SSD và HDD.

Với 2 thẻ nhớ này, thẻ nhớ SSD sẽ có tác dụng chứa hệ điều hành và thẻ nhớ HDD sẽ có nhiệm vụ chứa toàn bộ dữ liệu của máy.

5. Hệ thống tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt là một bộ phận không thể thiếu khi lựa chọn sử dụng đối dòng laptop gaming. Khi chơi game trong quãng thời gian dài với những loại game có dung lượng nặng sẽ làm cho các thiết bị bị nóng lên. Vì vậy khi lựa chọn mua laptop gaming, bạn nên chọn những dòng máy có hệ thống tản nhiệt kép là hợp lý nhất.

6. Màn hình máy tính

Những màn hình máy tính có kích thước lớn lúc nào cũng sẽ đem đến sự mãn nhãn cho người chơi. Màn hình có kích thước 15.6 inch là lựa chọn tốt nhất dành cho người chơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màn hình có kích thước lớn hơn đó là 17.3 inch.

Công nghệ màn hình được trang bị trên chiếc laptop gaming cũng là thứ mà chúng ta cần quan tâm. Hãy chọn màn hình có độ phân giải Full HD và được trang bị tấm nền IPS. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình 2K hoặc 4K để đem đến hình ảnh chất lượng khi chơi game.

7. Âm thanh 

Những dòng laptop gaming sở hữu hệ thống âm thanh vòm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, dòng laptop đó sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh chân thật nhất khi chơi game.

Những tiêu chí để chọn laptop gaming tốt nhất mà Thành Nhân muốn chia sẻ cho bạn hy vọng sẽ góp phần giúp bạn cân nhắc chọn được một chiếc máy vi tính tốt và phù hợp với bản thân nhất!