Danh mục sản phẩm

Top 6 những lưu ý nếu muốn sử dụng pin laptop hiệu quả

  • Thứ sáu, 12/11/2021, 15:50 GMT+7
  • 332 lượt xem

Pin laptop là bộ phận có chức năng cung cấp nguồn điện sử dụng cho chiếc máy tính của bạn. Vì thế, chúng ta cũng cần quan tâm đến tình trạng của pin laptop để có thể sử dụng máy tốt nhất. Bài viết dưới đây Thành Nhân sẽ chia sẻ đến bạn top 6 những lưu ý nếu muốn sử dụng pin laptop hiệu quả.

1. Khi sử dụng lần đầu cần sạc đầy pin

Nếu là người dùng mới mua laptop, bạn nên sạc xả 3 lần đầu sử dụng. Điều này nghĩa là vào lần đầu bạn sử dụng đến dưới 5%, bạn nên cắm sạc liên tục trong 10 tiếng (không sử dụng máy). Hãy lặp lại hành động này 3 lần liên tục kể từ lần đầu sử dụng bạn nhé!

2. Cắm sạc pin đúng cách

Chắc hẳn có rất nhiều người dùng cắm sạc sai cách trong suốt quá trình sử dụng. Vậy cắm sạc pin đúng cách là như thế nào? Trình tự là bạn sẽ cắm dây sạc vào ổ điện trước, sau đó cắm đầu sạc còn lại vào laptop.

3. Bạn không nên sử dụng các loại sạc không thích hợp

Mỗi chiếc máy laptop khác nhau sẽ sở hữu dây sạc riêng của nó. Vì vậy, bạn không thể cắm loại sạc không thích hợp vào máy, điều này sẽ khiến pin laptop mau hư hỏng. Ngoài ra, hành động này lâu dài sẽ dễ dàng gây ra nguy cơ cháy nổ.

4. Thường xuyên vệ sinh máy tính

Bạn có thể thường xuyên sử dụng cây cọ mềm hoặc tấm khăn mỏng để vệ sinh máy tính. Đặc biệt, hãy lưu ý đến bụi bẩn ở vùng tiếp xúc giữa pin và laptop. Vệ sinh máy tính thường xuyên sẽ giúp laptop của bạn hoạt động tốt hơn nhiều đấy!

5. Sạc pin đúng thời điểm

Khi máy tính xách tay vừa báo hiệu mức pin chỉ còn 20% thì bạn nên sạc ngay lập tức. Tuổi thọ của pin laptop sẽ bị giảm rất nhanh nếu bạn thường xuyên để pin laptop mất năng lượng và sập nguồn.

6. Pin không nên ở tình trạng nóng

Bạn cần lưu ý tránh đặt laptop trên giường, nệm, chăn… vì chúng sẽ gây ra tình trạng nóng pin laptop do quá trình tản nhiệt không hoạt động được. Từ đó sẽ dẫn đến pin laptop bị ảnh hưởng và sử dụng không được hiệu quả.

Qua bài viết trên, Thành Nhân hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc sử dụng pin laptop. Hãy để lại bình luận chia sẻ ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: