Danh mục sản phẩm

Vệ sinh laptop định kỳ tránh nguy cơ hỏng hóc

  • Thứ năm, 09/08/2018, 12:20 GMT+7
  • 2001 lượt xem

Ngày nay, chiếc laptop đã ngày càng trở nên gần gũi và thân thiện đối với mọi người. Nhưng để chiếc Laptop yêu quý của mình được sử dụng bền lâu, máy móc vận hành trơn tru thì bạn cần phải vệ sinh Laptop một cách định kì. 

1. Dấu hiệu cho thấy khi nào bạn cần phải đi Vệ Sinh Laptop – Bảo trì laptop:

- Thứ nhất, khi bạn thấy quạt Chip vẫn chạy và phát ra tiếng ồn lớn nhưng gần như không có gió thổi ra ở khe thoát nhiệt bên cạnh sườn laptop và thường nằm ở phía tay trái

- Thứ hai, bạn phát hiện máy tính của mình chạy chậm, hay bị treo, thậm chí nóng lên cả bàn phím, và nóng lên cả vùng mà bạn tỳ tay (2 bên Touchpat)

- Thứ ba, khi bạn đang dùng máy, máy đang chạy các ứng dụng nặng như phim HD, Game bị tắt đột ngột để một lúc bật lại chạy rồi lại ngắt theo chu kỳ ngắn dần.

2. Vì sao bạn phải đi vệ Sinh Laptop định kỳ? 

Lý do chủ yếu là do quạt tản nhiệt máy laptop của bạn bị bụi vào, lấp mất chỗ tản nhiệt, không thoát được nhiệt ra ngoài hoặc keo tản nhiệt bị khô không còn tác dụng tản nhiệt và nếu để lâu rất có thể bạn sẽ mất chi phí rất cao cho sửa chữa:

Ngoài ra, do môi trường làm việc tại nước ta thuộc khu vực nhiệt đới nên độ ẩm trong không khí lớn, kết hợp với điều kiện môi trường có ô nhiễm, bụi bẩn cao cho nên Laptop sau 3-6 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo mạch chủ két lại trên quạt tản nhiệt rất lớn gây chập cháy và đoản mạch.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng khoảng tầm trên 6 tháng đến 12 tháng, lượng bụi tích tụ lại hệ thống tản nhiệt, làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Khiến cho keo tản nhiệt bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và Chipset.

Hơn nữa sau 1 thời gian dài sử dụng, hệ thống quạt làm mát sẽ bị khô dầu  làm ảnh hưởng tốc độ làm mát của bộ phận tản nhiệt, số đo vòng quay giảm đi, quạt sẽ gặp trục trặc như kêu to khi hoạt động, còn có trường hợp quạt ngừng hẳn không quay.

Tóm lại, nếu bạn vệ sinh Laptop định kỳ 3-6 tháng một lần thì sẽ giúp chiếc laptop của bạn chạy nhanh hơn, không còn tình trạng bị ngắt hay treo đơ nữa…Mặt khác, còn giúp tăng tuổi thọ của máy, khiến quạt không còn kêu to gây khó chịu và hạn chế tối đa tình trạng hỏng chipset và VGA.

3. Hậu quả xảy ra nếu bạn không vệ sinh Laptop định kỳ

Nếu chiếc laptop của bạn không được vệ sinh bảo trì thường xuyên thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như:  Pin mau chai, gây ra hỏng CPU, chết VGA Card màn hình, hỏng ổ Cứng, …

Nhưng mỗi lần vệ sinh Laptop định kì như thế, bạn lại phải mang máy đến các cửa hàng để làm và chi phí rất tốn kém. 

Theo spraywayvietnam.com

 

THÀNH NHÂN TNC miễn phí 100% gói Kiểm tra và Vệ sinh Laptop, Desktop, Smartphone, Tablet trị giá 150.000 đồng. 

Để nhận được Gói quà tặng này, khách hàng hãy truy cập đường link >> https://goo.gl/eYXVoe << và làm theo hướng dẫn nhé.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: