Danh mục sản phẩm

Xây dựng cấu hình máy tính chơi game nên chọn SSD hay HDD?

  • Thứ hai, 11/10/2021, 15:39 GMT+7
  • 215 lượt xem

Khi xây dựng cấu hình máy hoặc mua máy tính đồng bộ có rất nhiều linh kiện khiến người dùng băn khoăn, một trong số đó là nên chọn ổ cứng SSD hay ổ cứng HDD.

Về giá thành chắc chắn cùng một dung lượng thì ổ cứng SSD sẽ mắc hơn nhiều so với ổ HDD. Ổ cứng SSD thường sẽ vượt trội hơn về hiệu suất chẳng hạn như tốc độ đọc ghi sẽ nhanh hơn so với ổ HDD.

Khi chơi game trên ổ cứng HDD sẽ chậm hơn so với ổ cứng SSD bởi vì nguyên lý hoạt động của ổ cứng HDD đó là sử dụng bộ phận chuyển động, HDD truy xuất hoặc lưu trữ dữ liệu bằng cách nhờ vào cánh tay truyền động di chuyển trên các rãnh tròn trên đĩa quay. Do đó chúng ta hay nghe đến thuộc tính tốc độ quay 5400rpm hoặc 7200rpm.

Ngược lại ổ cứng SSD không có bộ phận chuyển động, hầu hết SSD sử dụng bộ nhớ flash NAND cho phép tốc độ đọc/ghi vượt trội và độ trễ thấp hơn so với ổ cứng HDD

Không những khi chơi game, ổ cứng SSD sẽ giúp khởi động máy và mở các ứng dụng nhanh chóng. Các trò chơi sẽ mượt mà hơn nhờ tốc độ đọc/ghi nhanh chóng của ổ SSD

Hiện nay các nhà sản xuất game cũng tối ưu hoá các trò chơi để giúp phát huy tối đa tốc độ của ổ cứng SSD nhằm mang lại cho người dùng tốc độ nhanh nhất khi chơi game.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: