Danh mục sản phẩm

★ Cách sử dụng ổ cứng di động đúng cách

  • Thứ bảy, 18/09/2021, 16:07 GMT+7
  • 1054 lượt xem

Ngày nay, ổ cứng di động đã trở thành một thiết bị quen thuộc đối với mỗi chúng ta, nó là một giải pháp để backup giữ liệu một cách an toàn. Vì vậy bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ổ cứng di động đúng cách để tránh tình trạng hư hỏng hoặc bị mất dữ liệu nhé.

1. Chọn đúng dây cáp sử dụng

Lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn là hãy sử dụng dây cáp chính hãng vì nó bao giờ cũng tốt hơn cho ổ cứng di động của bạn. Không nên sử dụng các loại cáp khác dù cho nó có vừa với cổng kết nối đi nữa.

2. Chọn cổng kết nối phù hợp

Khi chọn mua ổ cứng di động sử dụng các bạn phải chọn đúng loại cổng kết nối tương thích với máy tính của mình nhé. Nếu không bạn sẽ không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên ổ cứng vì nó không thể kết nối được với máy tính.

3. Hạn chế cắm ổ cứng trực tiếp vào máy tính

Trong quá trình sử dụng, các bạn nên cắm ổ cứng vào trước rồi khởi động máy tính, hạn chế cắm trực tiếp vào khi máy tính đáng hoạt động nhé. Điều này sẽ giúp ổ cứng tránh khỏi những rủi ro như sốc điện làm hư ổ cứng hoặc mất dữ liệu.

4. Ngắt kết nối ổ cứng đúng cách

Các bạn tuyệt đối không nên rút ổ cứng ra một cách đột ngột khi vừa dùng xong, thay vào đó hãy chọn chế độ Safely Remove Hardware rồi tháo dây cáp ra đê đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhé.

5. Hạn chế tác động mạng vào ổ cứng

Các bạn hãy hạn chế để ổ cứng rơi vì đây là nguyên nhân hàng đầu khiến chúng bị hỏng, đặc biệt là rơi khi đang hoạt đông. Hãy đặt ổ cứng ở những nơi bằng phẳng, dễ nhìn thấy và có ít người qua lại để tránh xảy ra những rủi ro nhé.

6. Không nên tự ý can thiệp khi có sự cố trên ổ cứng

Nếu ổ cứng của các bạn gặp vấn đề và không hoạt động bình thường thì các bạn đừng nên tự ý can thiệp nếu không hiểu biết nhé. Bởi nó có thể dẫn đến tình trạng tệ hơn đối với ổ cứng. Cách tốt nhất là các bạn đem đến những địa chỉ sửa chữa ổ cứng uy tín để sửa hoặc các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để phục hồi dữ liệu nhé.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp