Danh mục sản phẩm

◆︎ Mách bạn một số cách tiết kiệm pin cho laptop của bạn

  • Thứ bảy, 04/09/2021, 17:46 GMT+7
  • 425 lượt xem

Sau đây , Thành Nhân sẽ mách cho bạn một số cách tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ pin cho laptop.

Lí do bạn nên thực hiện cách tiết kiệm pin cho laptop

Tiết kiệm pin laptop nhằm tăng thời lượng pin sử dụng, tiết kiệm được tài nguyên cho máy tính. Thời lượng pin được kéo dài sẽ giúp ích phần nào trong công việc và hạn chế sự tốn kém vì thay thế pin.

Nếu bạn sử dụng laptop với pin chính hãng sẽ giúp hoạt động ổn định và bền bỉ hơn khi thay thế linh kiện.Bên cạnh đó, việc tiết kiệm pin laptop cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới pin. Bởi vậy, bạn cần phải học cách tiết kiệm pin cho laptop nhằm tránh việc laptop chưa hỏng mà pin đã chai.

Pin laptop có thể sử dụng tối đa 10 giờ hoặc thấp hơn. Nếu bạn đang làm việc ở ngoài bỗng nhiên laptop sập nguồn, lúc này bạn lại không mang theo sạc hay không có sẵn ổ cắm sạc pin thì sẽ rất bất tiện.Vậy nên bạn cần phải tiết kiệm pin cho Laptop trong trường hợp không có ổ cắm điện trực tiếp hoặc quên dây sạc.

Một số cách tiết kiệm pin cho laptop kéo dài tuổi thọ pin

1. Bật Chế Độ Battery Saver

Đây là cách đầu tiên nhưng bạn cũng không nên áp dụng được thường xuyên nếu bạn thích để độ sáng tối đa và chạy các chương trình đồ họa nặng. Trong trường hợp khác thì đây là cách giúp bạn sử dụng được pin trên laptop lâu hơn. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng trên thanh Taskbar và chọn Battery Saver.

Lưu ý: Nếu laptop của bạn đang được cắm điện bạn không nên sử dụng chế độ Battery Saver.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin khi pin yếu

Nếu laptop của bạn dưới 50% pin thì đây là một cách tạm thời giúp bạn tiết kiệm pin. Bạn có thể nhấn chon Turn battery saver on automatically if my battery falls below sử dụng tính năng này.

3. Tránh để laptop nóng

Khi để laptop quá nóng khiến khả năng xử lý của máy tính bị giảm và pin nhanh hết hơn. Bạn nên để laptop ở nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt, tránh đặt trên chăn, giường…

 Lời khuyên: bạn nên sử dụng thêm đế tản nhiệt hay kê nghiêng máy để nhiệt tỏa ra thoát nhanh hơn.

4. Tắt và gỡ các kết nối không cần thiết

Bạn có thể tắt kết nối Wi-Fi hay Bluetooth hoặc các thiết bị ngoại vi khi không sử dụng nhằm tiết kiệm pin.. Bởi vậy nếu không cần, có thể gỡ kết nối với chuột, bàn phím, USB hay bỏ đĩa CD khỏi ổ.

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình laptop tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nhằm kéo dài thời gian dùng cho mỗi lần sạc pin, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp vừa phải để không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm hay tác động xấu cho mắt. Nút tắt để điều chỉnh độ sáng hoặc có thể thực hiện thông qua mục Settings à Control Panel.

6. Hạn chế các ứng dụng chạy ngầm

Phần mềm diệt virus,  chat và một số chương trình khác thường ở chế độ chạy nền. Bạn nên tắt chúng nhằm tiết kiệm tài nguyên, tăng tuổi thọ pin  trong  tại mục Task Manager --> Startup.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp