Danh mục sản phẩm

✩ Những phiên bản Windows khiến người dùng thất vọng

  • Thứ năm, 22/07/2021, 13:55 GMT+7
  • 197 lượt xem

Trên con đường phát triển của mình. Microsoft đã tung ra nhiều phiên bản hệ điều hành như Win 3.1 (1992) với cú hích cho cuộc cách mạng giao diện người dùng trên PC.

Chúng ta có Win 95, Windows đầu tiên có chức năng trình duyệt Internet tích hợp sẵn, cùng khả năng chạy các ứng dụng 32-bit, nút Start Menu biểu tượng mà vẫn còn cho tới ngày nay.

Win XP (2001), hệ điều hành đa nhiệm hướng người dùng đúng nghĩa đầu tiên, với tuổi đời lâu nhất trong số các phiên bản.

Nếu như Windows XP hay Windows 7 đã từng nhận được nhiều sự yêu thích từ những người dùng trên toàn thế giới thì những phiên bản Windows dưới đây lại không làm " vừa ý" người dùng

Windows 1.0 - Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows

Ra mắt: Tháng 11 năm 1985

Ban đầu truyền thông ghét bỏ sản phẩm này vì các vấn đề về hiệu năng và thiếu tài liệu hướng dẫn cho người mới dùng. Thêm vào đó, hầu hết máy tính thời đó không thể chạy nó vì phần cứng không đủ mạnh. Nhưng dù sao, đây mới chỉ là phiên bản đầu tay của Microsoft thôi mà.

Windows/386 2.10

Ra mắt: tháng 5 năm 1988

Windows 2.1 ra mắt với hai biến thể, một dành cho vi xử lý Intel 80286 16-bit và một dành cho Intel 80386 32-bit. Biến thể 386 cho phép chạy trong chế độ bảo vệ, cho phép các ứng dụng và GUI chạy trên nền chức năng giả lập lại kiến trúc tập lệnh của vi xử lý 2086. Điều này tạo ra khả năng đa nhiệm có chọn lọc - một thành tựu lớn cho các hệ điều hành PC.  MS-DOS chỉ cho phép 1 ứng dụng chạy 1 lúc, trong khi Win 386 cho phép ứng dụng DOS chạy nền, mặc dù các ứng dụng cần truy suất thông tin thời gian thực vẫn gặp trục trặc.

Tuy nhiên Win 386 chạy không ổn định. Một ví dụ là trình quản lý bộ nhớ không tương thích với trình quản lý của DOS. Điều đó nghĩa là một vài ứng dụng muốn chạy được thì phải boot bằng đĩa mềm rồi reboot vào DOS. Khó mà hiểu tại sao Microsoft để người dùng phải trải qua gian nan như vậy, thế mà người ta vẫn phải cắn răng mà làm. Nhiều lỗi khác nữa được cải thiện vào Windows 3.0 ra mắt năm 1990.

Windows NT 3.1

Ra mắt: tháng 7 năm 1993

Windows NT có chế độ bảo vệ tích hợp sẵn, tương thích vi xử lý đa nhân, có khả năng đa nhiệm, đa người dùng, không phụ thuộc vào kiến trúc của vi xử lý. Tuy nhiên nó chỉ chạy các ứng dụng Win32 được lập trình riêng cho Windows. Các ứng dụng 16-bit trước đó không thể chạy được, hoặc chạy chậm, cũng như khả năng tương thích ngược với DOS rất kém. Thêm vào đó, phiên bản này cũng rất đắt tiền (giá dành cho máy trạm là $500), với yêu cầu phần cứng rất cao so với mặt bằng thời bấy giờ (vi xử lý 386 tối thiểu với 12MB bộ nhớ), và chạy tốt nhất trên các hệ thống không sử dụng chip Intel như DEC Alpha và MIPS

Windows Vista

Ra mắt: tháng 1 năm 2007

Windows Vista tệ ở chỗ yêu cầu phần cứng cao, điều kiện bản quyền rườm rà, khởi động chậm, lỗi tương thích phần mềm, ứng dụng công nghệ DRM gây khó chịu cũng như thông báo xin cấp quyền liên tục từ User Account Control khiến người dùng phát cáu.

Dẫu phải chịu nhiều sự dè bỉu, nhiều thay đổi trong kiến trúc đến cùng Windows Vista vẫn còn được lưu giữ đến hôm nay trên Windows 7, cũng là một phiên bản thành công nhất - và là phiên bản được tút lại gọn gàng của Vista.

Windows 8

Ra mắt: tháng 8 năm 2012

Trong khi cơ bản thì hệ điều hành này không khác nhiều Windows 7, chính giao diện mới dạng khối có tên “Metro” với các Live Tiles và sự loại bỏ của Start menu là lý do Windows 8 trở thành một thảm họa.

 

_________
Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: