Danh mục sản phẩm

Cấu hình RAM DDR5 sẽ ra mắt năm nay, dung lượng cao hơn, nhanh hơn, ít điện hơn

  • Thứ sáu, 19/08/2016, 11:39 GMT+7
  • 1225 lượt xem

Những lợi ích của DDR5 đó là bạn sẽ có dung lượng cao hơn trên mỗi thanh, tốc độ cũng được tăng lên nên về lý thuyết các phần mềm sẽ hoạt động ngon lành hơn, ngoài ra chuẩn RAM mới cũng sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn. Những con số tăng cụ thể bao nhiêu thì chúng ta phải chờ cấu hình xuất hiện thì mới biết chính xác.

Mike Howard, trưởng bộ phận DRAM tại công ty nghiên cứu IHS cho rằng yêu cầu với RAM DDR5 sẽ cao vì các ứng dụng thực tế ảo, tăng cường thực tế ảo ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Server sẽ được dùng DDR5 trước vì nhu cầu về RAM cao hơn và dễ hái ra tiền hơn, sau đó khoảng 12-18 tháng sau thì đến lượt desktop và laptop.

Các chuyên gia phần cứng trước đây dự đoán rằng DDR4 sẽ là chuẩn DRAM cuối cùng, sau đó bộ nhớ của máy tính sẽ được thay thế bởi những công nghệ mới hơn như PCM (phase-change memory), RRAM (resistive RAM), hoặc MRAM (magnetoresistive RAM). Tất cả những công nghệ này đều có thể lưu trữ dữ liệu khi máy tính tắt đi, tuy nhiên chúng đang còn ở giai đoạn phát triển và chi phí sẽ cao ở thời điểm ban đầu. Phía Intel thì đang phát triển 3D Xpoint, một công nghệ có thể dùng làm RAM lẫn bộ nhớ trong của máy tính. Các chip 3D Xpoint sẽ bắt đầu bán ra vào năm sau, và sẽ phải mất nhiều năm trước khi công nghệ này trở nên phổ biến.

Nguồn: tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: