Danh mục sản phẩm

Độ sáng màn hình máy tính bao nhiêu là hợp lí?

  • Thứ tư, 24/08/2022, 16:39 GMT+7
  • 731 lượt xem

Độ sáng màn hình máy tính bao nhiêu thường sẽ không ảnh trực tiếp đến hiệu quả của người dùng khi sử dụng thiết bị. Nếu màn hình máy tính quá tối hoặc quá sáng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và thị lực của người dùng. Đừng bỏ qua bài viết này để có thể nắm được những thông tin hữu ít nhé!!!

1. Tác hại khi sử dụng màn hình máy tính với độ sáng không phù hợp

Độ sáng màn hình mát tính ít nhiều ảnh hưởng tới thị lực của bạn cũng như chất lượng công việc. Vậy bạn nên để độ sáng màn hình laptop bao nhiêu là phù hợp?

Việc sử dụng màn hình máy tính với độ sáng hợp lí sẽ giúp hiển thị nội dung được rõ nét hơn và phù hợp với mắt của bạn. Độ sáng màn hình càng cao sẽ khiến nhiệt độ máy vi tính của bạn tăng lên nhanh so với khi để độ Nit ở mức thấp hoặc trung bình. Khi bạn tiếp xúc với màn hình máy tính có độ sáng quá cao trong một thời gian dài sẽ khiến mắt nhanh mỏi hơn.

Dù khi bạn để độ sáng cao sẽ giúp màn hình máy tính hiển thị tốt hơn, tuy nhiên nó cũng sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn, khiến máy nóng hơn và ảnh hưởng tới mắt của bạn. Vì mắt chúng ta khá nhạy với ánh sáng môt trường.

 Khi bạn điều chỉnh độ Nit của màn hình vừa đủ vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng, kèo dài thời hian sử dụng laptop và giúp máy mát hơn trong quá trình sử dụng. Màn hình máy tính sáng vừa phải cũng sẽ giúp mắt của bạn được thư giãn và ít mỏi mắt. Vì thế, để độ sáng màn hình bao nhiêu là tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện môi trường xung quanh.

2. Một số độ sáng màn hình thường gặp

- Đối với các dòng laptop học tập – văn phòng sẽ độ sáng vừa phải, độ sáng thường khoảng 200 – 300 nits.

- Đối với màn hình máy tính, laptop tầm trung,... thường được sử dụng tại nơi có cường độ ánh sáng cao hoặc ngoài trời thường có độ sáng khoảng 300 – 500 nits.

- Đối với các dòng sản phẩm như Macbook, Laptop cao cấp,... cho chất lượng hình ảnh hiển thị cao dù ở bất kì môi trường ánh sáng nào thì độ sáng có thể lên đến 500 nits.

3. Độ sáng màn hình bao nhiêu là hợp lí?

Độ sáng màn hình máy tính phù hợp với mắt là yếu tố cực quan trọng, ảnh hưởng trược tiếp đến hiệu quả công việc và sức khỏe của bạn.

Độ sáng ở mức bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào môi trường sử dụng, mắt và sở thích của bạn. Trong điều kiện phòng bình thường, độ sáng vào khoảng 120 – 180 nits là phù hợp.

Tại môi trường tối, nếu tắt hết các thiết bị phát sáng xung quanh thì 80 nits là bạn đã có thể thấy rõ. Ngược lại, lhi ở môi trường ngoài trời thì bạn nên tăng cường độ sáng để có thể nhìn rõ nội dung hiển thị tên màn hình máy tính.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: