Danh mục sản phẩm

Lenovo ra mắt mẫu kính thông minh có tác dụng như một màn hình phụ

  • Thứ bảy, 10/09/2022, 10:37 GMT+7
  • 249 lượt xem

Tại triển lãm IFA 2022, Lenovo đã giới thiệu mẫu kính AR mới với tên gọi Glasses T1. Mẫu kính AR của Lenovo sẽ hoạt động giống như một chiếc màn hình phụ cho laptop hoặc điện thoại chứ không đơn thuần chỉ đem lại khả năng tăng cường thực tế ảo như các loại kính khác. Người sở hữu mẫu kính này có thể xem phim cũng như làm việc ngay trên mắt kính.

Glasses T1 hỗ trợ kết nối với các thiết bị như máy tính bàn, laptop, Mac, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị có thể xuất video khác thông qua USB-C. Đối với các thiết bị  Apple, bạn cần có cổng chuyển thích hợp để có thể sử dụng kính. Khi cắm kính vào các thiết bị, nó sẽ tự hoạt động như một màn hình phụ. Hai bên gọng kính có các nút cho phép người dùng điều chỉnh, định hướng lại hình ảnh khi xem. Lenovo cho biết họ còn lắp đặt cả loa ngoài ở trên kính, cũng như ai bị cận hoặc loạn thì công ty có hỗ trợ tinh chỉnh tròng kính sao cho phù hợp luôn.

Lenovo đã trang bị màn hình micro-LED cho chiếc kính thông minh của mình, mỗi ống kính cung cấp độ phân giải Full HD (1920 x 1080) hoặc tương đương. Lenovo cho biết, họ cũng đã áp dụng một số loại công nghệ giảm nhấp nháy. Tuy nhiên, tốc độ làm tươi màn hình chỉ ở khoảng 60Hz. Nếu bạn đã quen với màn hình 90Hz hoặc 120Hz trên điện thoại thông minh, bạn sẽ cảm rất dễ nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng kính thông minh Lenovo, đặc biệt là khi nhìn ở phạm vi nhìn gần. 

Ý tưởng đằng sau Glasses T1 là sản phẩm sẽ đóng vai trò như một màn hình phụ cá nhân có thể vừa với túi của khách hàng mà không cần bất cứ kết nối hay pin nào. Lenovo chưa tiết lộ mức độ tương tích của ứng dụng đối với việc truyền ứng dụng từ các nền tảng phần mềm khác nhau, nhưng cho biết mẫu kính sẽ hoạt động với Ready For được cung cấp trên điện thoại Motorola và máy tính Lenovo.

Ready For là sản phẩm Lenovo phát triển trên DeX của Samsung, cho phép người dùng xem màn hình điện thoại của họ trên một màn hình lớn hơn. Người dùng cũng có thể ghép nối các phụ kiện như bàn phím để hoàn thành công việc trên màn hình được kết nối. Từ chơi game đến phát trực tuyến Netflix, Ready For được cho là có thể xử lý mọi thứ bạn có thể làm trên màn hình điện thoại và tiện ích mở rộng, và Glasses T1 cũng vậy.

Thay vì tập trung vào mặt thông minh của mẫu kính, Lenovo đã chú ý nhiều hơn đến các tiện ích và tiện ích thực tế. Phần kẹp mũi có thể thay thế, người sử dụng cũng có thể điều chỉnh vị trí gọng kính ở thái dương để tạo sự thoải mái tối đa. Màn hình đi kèm với chứng nhận TUV giúp giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh, điều này chắc chắn rất hữu ích vì phần kính sẽ tiếp xúc trực tiếp với mắt ở khoảng cách rất gần.

Hiện tại giá vẫn chưa được hãng tiết lộ, nhưng khả năng cao là Lenovo sẽ bán Glasses T1 ở Trung Quốc trước, sau đó là phân phối rộng rãi trên toàn cầu.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: