Danh mục sản phẩm

MacBook Pro 13 2022 được tích hợp chip Apple M2

  • Thứ ba, 07/06/2022, 11:31 GMT+7
  • 330 lượt xem

MacBook Pro 13 2022 sẽ sử dụng chip Apple M2 mới của Apple, họ cũng đã tuyên bố, hứa hẹn tại WWDC 2022 rằng đây sẽ là mẫu Laptop chuyên nghiệp "di động nhất" của họ. Cùng với chip M2, MacBook Pro 13 2022 sẽ đi kèm màn hình máy tính Retina, thời lượng pin lên đến 20 giờ, Wi-Fi 6, dung lượng lưu trữ ổ cứng SSD lên đến 2TB, Bàn phím Magic của Apple và tất nhiên là Touch Bar vẫn còn nhiều nội dung. Không giống như MacBook Air không quạt, MacBook Pro mới sẽ dựa trên khả năng làm mát chủ động với thiết kế quạt mới. 

Giống như chiếc M1 mở ra kỷ nguyên của Apple Silicon, chiếc M2 được thiết kế đặc biệt cho máy Mac, trước đó đã sử dụng chip Intel. Phát biểu trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2022, Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple, Johny Srouji đã giải thích điều gì làm cho con chip mới nổi bật so với phần cứng trước đó, đó chính là hiệu suất năng lượng và tăng hiệu suất là cốt lõi của thiết kế mới.

Về phần cứng thô, chip M2 có 20 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 25% so với M1. Băng thông bộ nhớ hợp nhất cũng đã tăng 50% so với chip trước đây của Apple và cung cấp tốc độ 100 Gigabyte mỗi giây. Con chip này cũng cung cấp 24GB bộ nhớ hợp nhất, được chia sẻ động giữa CPU và GPU.

Ở đó, M2 hiện bao gồm một CPU 8 nhân và một GPU 10 nhân. Bốn lõi hiệu suất cao của bộ xử lý nhanh hơn và đi kèm với bộ nhớ đệm lớn hơn so với người tiền nhiệm của chúng, trong khi các lõi hiệu suất của nó đã được tối ưu hóa để tăng hiệu suất thậm chí còn lớn hơn. Trên thực tế, so với chip M1, M2 cung cấp hiệu suất cao hơn 18% trong khi tiêu thụ cùng một lượng điện năng, Apple cho biết. 

M2 hướng đến việc xử lý khối lượng công việc lớn và phức tạp trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn và có thể xử lý các tác vụ chuyên sâu tốt hơn nhiều so với các MacBook trước đây. Những người thấy sự khác biệt lớn nhất sẽ là những người dùng chưa nâng cấp lên thế hệ Apple Silicon đầu tiên, với sự khác biệt đáng chú ý nhất là khi so sánh với MacBook vẫn sử dụng CPU Intel.

Apple tuyên bố chip M2 của họ mang lại những cải tiến tương tự về hiệu suất chơi game cũng như xử lý hình ảnh cung cấp hiệu suất nhanh hơn 39% so với MacBook sử dụng chip M1 và hoạt động nhanh hơn gấp 3 lần so với MacBook có CPU Intel i7 thế hệ thứ 8. Khi kết hợp với phần mềm Metal 3 của Apple, M2 có thể là một người thay đổi cuộc chơi theo đúng nghĩa đen.

Apple cho biết MacBook Pro 13" sẽ có giá bán lẻ từ 1299 USD hoặc 1.199 USD. Dòng Laptop mới của Apple, bao gồm cả MacBook Pro 13, sẽ lên kệ trong tháng 7 năm 2022.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: