Danh mục sản phẩm

Mẫu laptop Dell 'Concept Luna' dễ dàng tháo rời

  • Thứ năm, 16/12/2021, 16:33 GMT+7
  • 225 lượt xem

Dell vừa giới thiệu mẫu laptop dell mới có tên “Concept Luna”, chiếc máy tính xách tay mỏng manh là một hệ thống bằng chứng về khái niệm được thiết kế để giúp việc sửa chữa và bảo trì dễ dàng. Mọi thành phần trong hệ thống đều nhằm mục đích dễ thay thế. Thiết bị không có keo và nó cũng sử dụng ít ốc vít hơn nhiều so với bình thường.

Về lý thuyết, một chiếc laptop như Luna sẽ cho phép bạn dễ dàng hoán đổi màn hình bị hỏng hoặc thay thế bo mạch chủ trong khi vẫn giữ được màn hình hoạt động hoàn hảo mà không cần thay thế toàn bộ hệ thống. Dell tuyên bố Concept Luna nhằm giải quyết vấn đề rác thải điện tử và biến đổi khí hậu, và các kỹ sư của dự án đã xem xét cẩn thận mọi khía cạnh của hệ thống.

Nhiều người dùng đã yêu thích máy tính xách tay và điện thoại thông minh kiểu mô-đun, dễ sửa chữa và bền vững, vì vậy dễ dàng nhận thấy tiềm năng thu hút thị trường đại chúng. Luna là một sản phẩm khái niệm, vì vậy không có gì đảm bảo Dell sẽ xuất xưởng nó. Concept Luna không dùng nhiều thành phần được hàn chết trên mainboard so với các laptop hiện nay.

Hiện tại Dell chỉ mới ở bước tạo ra các nguyên mẫu của Concept Luna, nhưng cái họ nhắm tới vẫn là một chiếc laptop mỏng nhẹ, đẹp mắt. Nếu một chiếc laptop hiện đại mà có thêm khả năng thay thế, sửa chữa dễ dàng như Dell mong muốn, các công ty khác sẽ học theo và người ta sẽ không nói về sự đánh đổi giữa thiết kế với khả năng sửa chữa.

Trong tương lai, Dell cũng muốn tăng số lượng linh kiện mà người dùng có thể tự mua online để giúp việc sửa chữa được tiện lợi hơn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: