Danh mục sản phẩm

Máy tính để bàn Mac Pro M2: Cổ máy siêu mạnh mẽ

  • Thứ ba, 25/10/2022, 11:38 GMT+7
  • 196 lượt xem

Apple gần như đã hoàn tất quá trình chuyển đổi nền tảng Macintosh từ nền tảng x86 của Intel sang chip dựa trên ARM của Apple. Kể từ tháng 10 năm 2022, gần như mọi sản phẩm Mac của Apple bao gồm MacBook Pro, MacBook Air, Mac Mini và iMac đã hoàn toàn chuyển sang Apple Silicon.

Vào tháng 3 năm 2022, Apple đã giới thiệu một sản phẩm mới có tên Mac Studio, đây là một máy tính để bàn cao cấp dựa trên Apple Silicon. Mac Studio sử dụng chip Apple M1 Ultra, đây là chipset mạnh nhất mà công ty đã thiết kế. Chip M1 Ultra và Mac Studio là những sản phẩm quan trọng của Apple và được coi là nền tảng để công ty thể hiện khả năng tiên tiến của những chipset này.

Một sản phẩm vẫn chưa chính thức chuyển sang Apple Silicon đó là Mac Pro. Hệ thống Mac Pro của Apple là các máy trạm được thiết kế để sử dụng trong các môi trường chuyên nghiệp yêu cầu lượng lớn sức mạnh tính toán. Máy Mac Pro cuối cùng được phát hành vào năm 2019 và sử dụng chip Xeon của Intel ở các cấu hình 8, 12, 16, 24 và 28 lõi. 

Mark Gurman phát biểu rằng các tùy chọn bộ xử lý của Mac Pro thế hệ tiếp theo sẽ làm cho những chiếc máy đó mạnh hơn ít nhất bốn lần so với Apple M2 Max. Những con chip này, vẫn đang trong quá trình kiểm tra của Apple, vẫn chưa có tên, nhưng Gurman gọi chúng là M2 Ultra và M2 Extreme. Gurman cho biết thêm rằng Mac Pro thế hệ tiếp theo có thể có cấu hình CPU 24 lõi và 48 lõi. Về đồ họa, những chiếc máy này có thể có 76 hoặc 152 lõi đồ họa.

Gurman cũng tiết lộ bảng thông số kỹ thuật được cho là của biến thể Mac Pro được cho là đang trải qua các bài kiểm tra tại văn phòng của Apple. Ông tuyên bố rằng nguyên mẫu này có 24 lõi CPU (16 hiệu suất và 8 hiệu suất) và 76 lõi đồ họa cùng với bộ nhớ RAM 192GB. Điều thú vị là chiếc máy này cũng chạy macOS Ventura (vừa được phát hành vào ngày 24 tháng 10). Apple vẫn chưa có thông tin chính thức nào về tính khả dụng của Mac Pro. Tuy nhiên, công ty đã xác nhận (thông qua 9to5Mac ) vào đầu năm nay rằng một máy Mac Pro mới đang hoạt động. Ngoài Mac Pro, Apple có thể sẽ sớm làm mới dòng sản phẩm MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Gurman cũng ước tính rằng việc ra mắt các hệ thống Mac hỗ trợ M2 được cập nhật sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2023. Chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: