Danh mục sản phẩm

Mẹo sửa lỗi mouse gaming không dây bị đơ cực hiệu quả

  • Thứ sáu, 10/03/2023, 14:49 GMT+7
  • 208 lượt xem

Những mẫu mouse không dây là một sự lựa chọn tiện lợi cho người dùng, bạn có thể kết nối đơn giản mà không phải lo lắng về dây kết nỗi rườm rà. Thông thường, mouse không dây sẽ kết nối với máy tính thông qua USB hoặc Bluetooth và hoàn toàn có thể sử dụng trong bán kính 7m trở lại.

Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp mouse bị đơ hoặc không hoạt động được. Các lỗi này thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, bạn nên biết một số mẹ để kiểm tra và khắc phục những trường hợp này để nhanh chóng có những trải nghiệm tốt nhất. Bài viết hôm nay, Thành Nhân gợi ý cho bạn mèo để sữa lỗi mouse không dây bị đơ không hoạt động nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Mouse không dây bị lỗi hay đơ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như: hết pin, lỗi kết nối, cổng kết nối,…Dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục các lỗi này:

1. Kiểm tra công tắc và kết nối Bluetooth giữa mouse và máy tính

Mouse không dây kết nối với máy tính thông qua USB hoặc Bluetooth, cho nên khi xảy ra tình trang đơ hay không hoạt động thì bạn nên kiểm tra lại kết nối Bluetooth. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn nên kiểm tra lại công tắc chuột xem đã hoạt động hay chưa. Thử lại xem kết nối thành công hay chưa.

2. Kiểm tra mặt phẳng di chuột

Không phải mặt phẳng nào cũng thích hợp với mouse không dây, các mặt phẳng làm giảm thu tín hiệu của mouse như bàn nilon hoặc bàn bóng. Bạn có thể thử trên các mặt phẳng khác  để xem đây có phải nguyên nhân hay không.

3. Thay pin

Mouse không dây sử dụng pin và nó có thể là nguyên nhân khiến cho kết nối giữa máy tính và mouse của bạn bị gián đoạn. Hãy thay pin và bật công tắc chuột lại xem nó có hoạt động tốt hay không.

4. Đổi cổng USB

Những mẫu mouse không dây kết nối bằng USB cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ngắt kết nối do cổng lỗi. Bạn hãy tháo USB ra và cắm vào cổng khác để xem có phải lỗi ở đây hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên thử những USB khác để kiểm tra chất lượng của cổng kết nối.

5. Kiểm tra Device manager

Khi mouse của bạn không hoạt động, hãy thử nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở ra hộp thoại Run, tiếp the nhận vào hộp thoại cụm từ “devmgmt.msc”, sau đó nhân Enter và chọn vào mục Universal Serial Bus controllers  để kiểm tra tình trạng kết nối giữa máy tính với cổng USB như thế nào.

Trong trường hợp không thấy cổng kết nối mà mousw đã kết nối với máy tính thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng “Scan for hardware changes” để máy tính của bạn quét lại những thiết bị đang kết nối với nó thông qua cổng USB.

6. Khởi động lại máy tính

Nếu đã thử những phương án trwn mà vẫn không thể giải quyết được tình trạng đơ của mouse thì chỉ còn cách khởi động lại máy tính mà thôi. Cách này thường được áp dụng khi máy tính gặp một số lỗi đơn giản.

7. Một số lưu ý khi dùng mouse không dây

Tuy cách sử dụng mouse không dây khá đơn giản nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Hãy tắt mouse khi không còn sử dụng để tránh tiêu hao điện năng của pin
  • Hạn chế việc tháo đầu cắm USB do việc này khi thực hiện quá nhiều lần sẽ dẫn đến hỏng đầu tiếp xúc giữa mouse và cổng cắm.
  • Tránh các va chạm mạnh với mouse không dây
  • Sử dụng pin phù hợp, nếu chọn sai loại pin có thể dẫn tới tình trang mouse không dây bị sốc nhiệt và lâu dài sẽ gây hư hỏng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: