Danh mục sản phẩm

◆︎ Sony bật mí bộ điều khiển cho game thực tế ảo trên PS5

  • Thứ năm, 15/07/2021, 16:43 GMT+7
  • 296 lượt xem

Sony đã nhắn nhủ tới những người hâm mộ thực tế ảo bằng bộ điều khiển PlayStation 5 mới : “Khi bạn băng qua sa mạc đầy đá hay trao đổi chiêu thức trong game cận chiến, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt, tăng cường trải nghiệm hình ảnh và âm thanh lên mức cực phẩm là tiêu chí của VR”, Hideaki Nishino – Phó chủ tịch cấp cao về lập kế hoạch và quản lý nền tảng tại chi nhánh trò chơi Sony Interactive Entertainment viết trong một blog.

VR là một lĩnh vực mà Sony phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng khi các tập đoàn công nghệ khác đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển của riêng họ. Phụ kiện này cũng là chìa khóa để đưa người chơi đến với máy chơi game thế hệ mới nhất trong dòng PlayStation của hãng.

Bộ điều khiển mới có công nghệ DualSense của Sony, được sử dụng trong bộ điều khiển tiêu chuẩn của PS5, với hệ thống phản hồi xúc giác cho phép người chơi cảm nhận các hành động trong trò chơi thông qua bàn tay của họ. Sony cho rằng thiết kế này sẽ giúp game thủ cần nắm tự nhiên nhất 

Thiết kế dạng cầu cho phép game thủ “cầm bộ điều khiển một cách tự nhiên, trong khi chơi với một mức độ thoải mái cao”, Nishino viết trong bài đăng trên blog. Bộ điều khiển sẽ được trang bị một bộ kích hoạt thích ứng giúp tăng thêm “độ căng có thể sờ thấy” khi nhấn.

Việc phát triển một tai nghe VR mới cho PS5 đã được công bố vào tháng Hai. Sony vẫn chưa tiết lộ ngày ra mắt nhưng tuyên bố mang lại “bước nhảy vọt đáng kể về hiệu suất và khả năng tương tác.”

Sony không đơn độc trong việc nhắm mục tiêu tới các game thủ với phần cứng VR mới. Facebook đã ra mắt tai nghe Oculus Quest 2 vào tháng 10, trong khi Apple được cho là cũng đang phát triển một sản phẩm tương tự. Năm ngoái, nhà sản xuất điện thoại thông minh Đài Loan HTC đã công bố hợp tác với Đại học Quốc gia Dong Hwa về một trung tâm nuôi dưỡng tài năng VR ở miền đông Đài Loan.

Hệ thống VR mới sẽ kế nhiệm PlayStation VR, ra mắt vào năm 2016. Sony hứa hẹn sản phẩm mới của mình chỉ cần một cáp nối duy nhất.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: